03 Th9 2020

Những lợi ích của dịch vụ thuê máy chủ ảo – Cloud Server

Trong các dịch vụ tích hợp trên nền điện toán đám mây phổ biến trên thị trường hiện nay, dịch vụ cloud server là dịch vụ được đón nhận và đánh giá cao từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cloud server là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau. Đặc điểm này của Cloud server giúp bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, đối với các môi trường lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí Cloud Server được xác định bởi số lượng node tài nguyên lựa chọn, bao gồm CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

1. Những lợi ích của dịch vụ thuê máy chủ ảo cloud server:

a. Tính năng cực kỳ mạnh mẽ:

 • Tài nguyên độc lập: Khách hàng được cấp toàn bộ tài nguyên theo những gói có sẵn bao gồm CPU, RAM, SSD DISK và Public IP
 • Hệ điều hành mẫu đa dạng: Cloud Server của Suncloud tương thích với nhiều hệ điều hành từ Linux như CentOS, Redhat, Fedora, Ubuntu, Debian, Opensuse đến Windows, Freebsd… Dễ dàng thay đổi hệ điều hành và giữ nguyên địa chỉ IP của Server chỉ trong vòng 30 giây.
 • Quản trị: Giao diện quản trị thân thiện và dễ dàng sử dụng; tích hợp đầy đủ tính năng như khởi tạo, sửa, xóa, thay đổi cấu hình, cài đặt Firewall và nhiều tính năng ưu việt khác. Đội ngũ hỗ trợ 24/24, hệ thống được theo dõi nhằm đảm bảo không gặp bất kỳ sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng, rebuild, reboot os, sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.
 • Monitor, quản lý dễ dàng: Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu. Giao diện quản lý Suncloud rất thân thiện, dễ sử dụng. Có thể quản lý thông qua cổng website, các giao thức API hay ngay cả các ứng dụng di động mọi lúc, mọi nơi. Tính năng Snapshot được tích hợp trong trang quản trị. Khi bật tính năng này, hệ thống sẽ tự động sao lưu toàn bộ Server tại thời điểm kích hoạt. Giá cho bản sao lưu này là 30% chi phí của ổ cứng server.
 • Backup: Hệ thống lưu trữ phân tán và cơ chế sao lưu hàng ngày đảm bảo dữ liệu luôn luôn sẵn sàng và liên tục.. Cloud server sẽ tự phục hồi dữ liệu nếu phần cứng vật lý phát sinh lỗi. Dữ liệu được lưu trữ trên SAN 2 thành phần Active và Standby
 • Nâng cấp dễ dàng: Lượng tài nguyên lớn được tạo nên bởi một loạt các server mẹ nên hệ thống Cloud lúc nào cũng dư thừa tài nguyên, đảm bảo việc nâng cấp không chỉ dễ dàng mà còn nhanh chóng. Bất cứ khi nào có yêu cầu nâng cấp RAM, CPU, IOPS hay ổ cứng, các kỹ thuật viên của Suncloud có thể đáp ứng ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản.

b. Dịch vụ Cloud server- Suncloud của maychumienphi.com

Cloud server- SUNCLOUD – là dịch vụ maychumienphi.com cung cấp tới khách hàng 1 hệ thống máy chủ ảo dùng riêng theo nhu cầu với công nghệ điện toán đám mây  hiện đại, giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên, tiết kiệm chi phí hạ tầng và tối ưu trong việc quản trị hệ thống.

2. Lợi ích vượt trội khách hàng sẽ được nhận khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo – Cloud Server:

 • Công nghệ hiện đại, tiên tiến: Hệ thống SunCloud được maychumienphi xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack

+   Openstack là nền tảng mã nguồn mở dùng để triển khai điện toán đám mây, hỗ trợ cả private cloud lẫn public cloud. Nó cung cấp giải pháp xây dựng hạ tầng điện toán đám mây đơn giản, có khả năng mở rộng và nhiều tính năng.

 • Hạ tầng Datacenter tiêu chuẩn quốc tế: Hạ tầng được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT Vinaphone đạt tiêu chuẩn quốc tế Uptime 99,99% Tier III
 • Phần cứng chuyên nghiệp, hiện đại:

+   Cụm máy chủ đồng bộ DELL R740 CPU Intel Silver 4116 hỗ trợ công nghệ Hyper Threading và Turbo Boost khả năng cung cấp Cloud Server lên tới 24 Core CPU. Đồng thời, kết hợp với cấu hình mạnh mẽ của các thiết bị mạng chuyên dụng của Cisco, Juniper với tốc độ xử lý nhanh và ổn định.

+   Sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy xuất và an toàn dữ liệu.

+   Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu.

 • Hạ tầng mạng, kết nối tốc độ cao: Sử dụng hạ tầng switch core và băng thông mạng lên tới 10Gb/s đảm bảo mọi hoạt động nhu cầu người dùng luôn ổn định và đạt tốc độ cao nhất.

3. Lợi ích về kinh tế cho khi khách hàng đăng ký dùng dịch vụ SUNCLOUD:

–    Dùng thử tối đa tới 30 ngày miễn phí đối với tất cả các gói dịch vụ Cloud Server

 • Bất kể thời điểm nào, luôn có chính sách ưu đãi cạnh tranh nhất cùng nhiều phần quà trao tay khi khách hàng đăng ký dịch vụ của Suncloud.
 • Hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng về dịch vụ

19 Th8 2020

Máy chủ ảo cloud server – Giải pháp cho doanh nghiệp thời 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang diễn ra khi mà con người được kết nối với vạn vật thông qua công nghệ số đòi hỏi việc lưu trữ dữ liệu và thông tin là yếu tố sống còn đối với các doanh nghiệp. Vì vậy việc tìm kiếm và lựa chọn một phương thức lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp ngoài xem xét về tốc độ và khả năng đổi mới, những yêu cầu về tính sẵn sàng và mức độ mở rộng tài nguyên cũng ngày một trở nên cấp thiết hơn.

Các phương pháp lưu trữ dữ liệu hiện tại trên thị trường như:

 • Máy chủ vật lý (dedecated server): Việc sử dụng các máy chủ vật lý cho việc lưu trữ là một trong những giải pháp truyền thống và phát triển từ rất lâu đến nay. Nhưng do việc sử dụng máy chủ vật lý không đáp ứng được các chức năng về tính sẵn sàng và độ ổn định như là dịch vụ sẽ bị ngừng nếu máy chủ bị hỏng cũng như khả năng làm mất dữ liệu khi ổ cứng máy chủ bị hỏng. Ngoài ra khả năng nâng cấp và thay đổi cấu hình máy chủ khi gia tăng nhu cầu cũng là trở ngại rất lớn đến việc lưu trữ của hệ thống. Chưa kể đến khả năng phải bố trí nhân sự túc trực gần máy để thực hiện các thao tác quản lý trực tiếp trên máy chủ là điều rất bất tiện. Và nói đến khoản chi phí đầu tư khi đầu tư hệ thống máy chủ lưu trữ cũng là một bài toán rất nan giải ngay cả với những doanh nghiệp lớn do mức đầu tư quá lớn. Nói chung phương án lưu trữ bằng máy chủ vật lý trong cuộc cách mạng 4.0 đã bị coi là phương án kém hiệu quả và ít được sử dụng.

 • Máy chủ ảo (VPS) được coi là một bước tiến lớn trong công cuộc lựa chọn giải pháp lưu trữ doanh nghiệp. Mặc dù đã cải thiện được một phần về tính linh hoạt của hệ thống khi muốn nâng cấp và thay đổi nhu cầu sử dụng nhưng vẫn gặp phải những hạn chế tương đối lớn như vẫn phụ thuộc vào máy chủ vật lý khi máy chủ bị hỏng vẫn dẫn tới tình trạng dịch vụ bị ngừng và cũng có khả năng bị mất dữ liệu nếu như tình trạng hỏng ổ cứng trên máy chủ vật lý xảy ra. Việc sử dụng giải pháp VPS cũng đã đáp ứng được một phần về nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp nhưng do còn phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ vật lý nên khả năng tối ưu của các VPS vẫn chưa được đánh giá quá cao trong việc lưu trữ dữ liệu.
 • Cloud server: Bước đột phá trong công nghệ lưu trữ dữ liệu. Gần như khắc phục được hết các nhược điểm của giải pháp máy chủ vật lý và VPS từ tính sẵn sàng đó là việc các máy cloud được thiết lập dự phòng và tự động thay thế khi bị hỏng dẫn đến các hoạt động của dịch vụ không bị dán đoạn và đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ. Ngay đến tính linh hoạt của hệ thống cloud server cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều khi có thể thay đổi cấu hình, thêm bớt tài nguyên theo nhu cầu sử dụng từ đó tối ưu được tài nguyên và giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn. Việc đầu tư chi phí cũng được giải quyết khá đơn giản khi mà khách hàng có thể lựa chọn các gói dịch vụ theo sát với nhu cầu thực tế và yêu cầu của họ.

Rõ ràng các giải pháp truyền thống như máy chủ vật lý, máy chủ ảo (VPS) trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 mạnh mẽ hôm nay khó có thể đáp ứng được những đòi hỏi nảy sinh không ngừng khi doanh nghiệp bắt đầu phát triển và mở rộng nhanh chóng theo xu hướng thời đại. Cloud Server với khả năng đáp ứng tối đa các nhu cầu về tính ổn định, tính sẵn sàng, và độ linh hoạt cao hơn hẳn các loại giải pháp truyền thống sẽ là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

Tự hào là nhà cung cấp dịch vụ cloud server hàng đầu Việt Nam- VIETTELCO- Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco- Với dịch vụ cloud server mang tên SUNCLOUD được thị trường và các doanh nghiệp sau khi sử dụng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cũng như khả năng triển khai và phát triển của hệ thống. Hơn nữa chỉ với mức chi phí tối thiểu 7,000 VNĐ/ ngày sử dụng Quý khách hàng đã có một cloud server phục vụ những nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp. Khách hàng có thể tham gia đăng ký dùng thử để trải nghiệm dịch vụ với thời gian dùng thử lên đến 30 ngày.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể và lựa chọn các gói cước phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

15 Th7 2020

Tại sao nên chọn cloud server Việt Nam thay thế VPS nước ngoài

1. Sự khác biệt giữa cloud server và VPS 

– Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server):được khởi tạo từ một máy chủ vật lý. Một máy chủ vật lý có thể chia ra thành nhiều máy chủ ảo để phục vụ nhiều khách hàng khác nhau sử dụng.
– Máy chủ Cloud (Cloud Server):còn gọi là máy chủ đám mây là một máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá bao gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết với nhau. Cụm máy chủ vật lý đóng một chức năng riêng biệt như lưu trữ, vận hành, sao lưu, dự phòng,.. và có thể tự động thay thế cho nhau nếu như một trong các máy chủ vật lý khác gặp sự cố.
Vì máy chủ ảo là máy được tách từ máy chủ vật lý nên tính năng của 2 loại máy chủ này tương tự với nhau. Đối với máy chủ Cloud được xem là dịch vụ khắc phuc được những nhược điểm của máy chủ truyền thống là nền tảng máy chủ đối với những doanh nghiệp đang dịch vụ chuyển sang thời đại 4.0

2. Ưu nhược điểm của Cloud server Việt Nam so với VPS nước ngoài:

a. Cước dịch vụ, giá cả


– Có nhiều gói dịch vụ VPS của nước ngoài giá cũng rẻ, chỉ khoảng 2,5$/ tháng. Hơn nữa khoảng cách địa lý hiện nay cũng không còn là vấn đề khi họ còn thuê vps free nữa. Và muốn hợp tác suôn sẻ với họ, bạn cần thật giỏi tiếng Anh và công nghệ để lên phương án hợp tác với họ. Cách thức thanh toán cũng là một yếu tố cần quan tâm. Thanh toán với đối tác Việt Nam thì có nhiều cách tiện lợi hơn.
Ví dụ: Theo lời chia sẻ của Mr. Thắng – Công ty Cổ phần K hệ thống “Tôi so sánh các thông số của gói VPS nước ngoài mà tôi sử dụng với một doanh nghiệp trong nước thì thấy rằng nếu cùng một số tiền bỏ ra khoảng 9$ thì cấu hình máy chủ cao hơn khá nhiều. Ví dụ nhà cung cấp VPS cũ mà tôi dùng là Digital Ocean, gói VPS của tôi là 4,5 $ cho máy chủ có lượng RAM 512Mb. Bây giờ tôi dùng một gói Cloud server của VNPT thì họ offer máy chủ RAM 2Gb, cpu 2 core cho gói 187,000/ tháng đó.


b. Tốc độ truy cập internet trong nước và quốc tế:


Bởi vì nhu cầu sử dụng VPS/ cloud của người dùng Việt Nam hiện nay đang rất cao, nên các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ VPS/ cloud server họ cung đua nhau nâng cấp cơ sở vật chất của mình để thu hút khách hàng.
–  Tốc độ nhanh, ổn định: Do đặt tại trong nước, người dùng từ vị trí trong nước nên tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo trong nước nhanh và ổn định hơn so với VPS nước ngoài.
– Máy chủ ảo là gì? Khi xảy ra các sự cố về máy chủ ảo thì các nhà có cung cấp các dịch vụ sẽ cử các nhân viên kỹ thuật để ngay lập tức có thể giải quyết mọi tình huống tốt hơn. Còn với những gói máy chủ ảo khi thuê ở nước khác thì việc sửa chữa hay là khắc phục các tình trạng lỗi xảy ra thì sẽ chậm hơn đặc biệt là khi không ở cùng trong một quốc gia.
– Độ an toàn cao: Với nền tảng công nghệ tốt, trình độ kĩ thuật cao, máy chủ ảo của các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam đảm bảo độ an toàn thông tin tốt, nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế tối đa những rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng.
– Băng thông lớn, tốc độ quốc tế cao: VNPT kết nối quốc tế thông qua các tuyến hướng cáp AAG, cáp Liên Á TGN – IA, TVH, SMW3, APG, ASE, AAE-1, Faster, Unity, TSC tuyến cáp đất liền qua biên giới Việt – Trung, …..và 1 số tuyến cáp quang quốc tế khác không kết cuối tại Việt Nam như: China-US, FLAG, APCN2, SMW-4 và TPE nhằm đáp ứng dung lượng nối tiếp đi các quốc gia, vùng lãnh thổ khác trong khu vực Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu. Gần đây,  VNPT mở rộng 40 Gbps trên tuyến cáp Faster từ Nhật Bản đi Mỹ kết nối vào tuyến APG hướng Đà Nẵng để tăng cường băng thông cho kết nối Internet đi Mỹ.  Với các dịch vụ cung cấp nội dung và mạng xã hội phổ biến như Google, YouTube, Facebook, đơn vị này cũng mở rộng hệ thống caching (lưu trữ dữ liệu), cụ thể Google 3.650 Gbps, Facebook 600 Gbps, Akamai 160 Gbps.
Tháng 3/2021, VNPT triển khai thác thêm tuyến cáp quang biển SJC2 kết nối các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Singapore – Thái Lan – Việt Nam – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản ở 10 điểm cập bờ. Tổng dung lượng toàn tuyến quốc tế là 126 Tbps.

c. Ưu thế về công nghệ cloud, điểm mạnh về cơ sở hạ tầng


– Công nghệ cloud openstack kết hợp với Hypervisor KVM và CEPH hiện đại.
– Sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy cập và an toàn dữ liệu.
– Hạ tầng đồng bộ 100% cụm server DELL R740 với CPU Intel Silver 4116 & Intel Gold 6250 siêu mạnh mẽ kết hợp cùng hệ thống thiết bị mạng chuyên dụng của Cisco, Juniper.
– Server vật lý đặt tại Datacenter VNPT Nam Thăng Long đạt chuẩn TIER III
– Hệ thống kênh truyền và switchcore 10GB có backup, cam kết uptime 99,99%

02 Th7 2020

Openstack trên nền tảng điện toán đám mây

Sử dụng tài nguyên, dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing) mang lại nhiều lợi ích, là nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Ngoài giải pháp từ các hãng công nghệ lớn như Amazon, Google, Microsoft,… ta còn có thể tự cài đặt Openstack – một dự án mã nguồn mở triển khai điện toán đám mây khá nổi tiếng.

Điện toán đám mây

Theo Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST), Cloud Computing – Điện toán đám mây là mô hình cho phép truy cập qua mạng để lựa chọn và sử dụng tài nguyên có thể được tính toán (ví dụ: mạng, máy chủ, lưu trữ, ứng dụng và dịch vụ) theo nhu cầu một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời cho phép kết thúc sử dụng dịch vụ, giải phóng tài nguyên dễ dàng, giảm thiểu các giao tiếp với nhà cung cấp.

Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây mà không cần phải có kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ và các hạ tầng đứng sau đó.

Điện toán đám mây.

Phân loại điện toán đám mây

Theo các mô hình dịch vụ

Phân loại theo mô hình dịch vụ.

 • Infrastructure as a service (IaaS) – Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ:

IaaS cung cấp cho người dùng hạ tầng thô (thường dưới hình thức các máy ảo) như một dịch vụ. Người dùng có thể triển khai và chạy phần mềm trên các máy ảo như trên một máy chủ thực hay có thể đưa dữ liệu cá nhân lên “đám mây” và lưu trữ.

Người dùng không có quyền kiểm soát hạ tầng thực bên trong “đám mây” tuy nhiên họ có toàn quyền quản lý và sử dụng tài nguyên mà họ được cung cấp, cũng như yêu cầu mở rộng lượng tài nguyên họ được phép sử dụng.

 • Platform as a service (PaaS) – Nền tảng như một dịch vụ:

PaaS cung cấp một môi trường cho các nhà phát triển ứng dụng mà họ có thể xây dựng và sử dụng để tạo ra các ứng dụng có thể điều chỉnh và tiếp tục phát triển.

Người dùng không cần quan tâm đến hệ thống hạ tầng như hệ điều hành, mạng, lưu trữ,… đang vận hành bên dưới.

 • Software as a Service (SaaS) – Phần mềm như một dịch vụ:

Cung cấp cho người dùng việc sử dụng các ứng dụng của nhà cung cấp chạy trên cơ sở hạ tầng đám mây. Các ứng dụng có thể truy cập từ các thiết bị khách khác nhau thông qua trình duyệt web hoặc giao diện chương trình.

Người dùng có quyền truy cập vào phần mềm ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Các nhà cung cấp đám mây quản lý cơ sở hạ tầng và nền tảng chạy các ứng dụng.

Theo các mô hình triển khai

Phân loại theo mô hình triển khai.

 • Public Cloud: là các dịch vụ trên nền tảng Cloud Computing để cho các cá nhân và tổ chức thuê, họ dùng chung tài nguyên. Đây là mô hình triển khai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của Cloud Computing.
 • Private Cloud: dùng trong một doanh nghiệp và không chia sẻ với người dùng ngoài doanh nghiệp đó.
 • Community Cloud: là các dịch vụ trên nền tảng Cloud Computing do các công ty cùng hợp tác xây dựng và cung cấp các dịch vụ cho cộng đồng.
 • Hybrid Cloud: là thành phần của 2 hoặc nhiều các cloud khác (Private, Community hay Public Cloud) mà vẫn là các thực thể riêng biệt nhưng được liên kết với nhau, mang lại lợi ích của nhiều mô hình triển khai.

Openstack

OpenStack là một phần mềm (hoặc như mô tả trong trang chủ openstack.org: cloud operating system) mã nguồn mở, dùng để triển khai Cloud Computing, bao gồm private cloud và public cloud. OpenStack bắt đầu vào năm 2010 như là một dự án chung của Rackspace Hosting và của NASA.

Openstack logo.

Công nghệ này bao gồm một nhóm các dự án liên quan đến nhau mà kiểm soát xử lý,lưu trữ và tài nguyên mạng thông qua một trung tâm dữ liệu – trong đó người sử dụng quản lý thông qua một bảng điều khiển dựa trên nền web, các công cụ dòng lệnh,…

Tính đến nay có 21 phiên bản của OpenStack bao gồm: Austin, Bexar, Cactus, Diablo, Essex, Folsom, Grizzly, Havana, Icehouse, Juno, Kilo, Liberty, Mitaka, Newton, Ocata, Pike, Queens, Rocky, Stein, Train và mới nhất là bản Ussuri (05/2020).

Các thành phần chính của Openstack:

Các thành phần chính của Openstack

 • Compute (Nova): quản lý và tự động hóa các nhóm tài nguyên và có thể làm việc với các công nghệ ảo hóa.
 • Networking (Neutron): quản lý mạng và địa chỉ IP, đem đến cho người dùng khả năng tự phục vụ.
 • Block storage (Cinder): dùng để lưu trữ cơ sở dữ liệu, hệ thống tệp,…
 • Identity (Keystone): phân quyền, xác thực.
 • Image (Glance): quản lý các image (file cài đặt hệ điều hành).
 • Dashboard (Horizon): cung cấp giao diện quản lý đồ họa.
13 Th5 2020

Ưu điểm khi thuê cloud server suncloud tại maychumienphi

Trong các dịch vụ tích hợp trên nền điện toán đám mây phổ biến trên thị trường hiện nay, dịch vụ cloudserver là dịch vụ được đón nhận và đánh giá cao từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cloud server là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau. Đặc điểm này của Cloud server giúp bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, đối với các môi trường lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí Cloud Server được xác định bởi số lượng các tài nguyên lựa chọn, bao gồm CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

1. Dịch vụ Cloud server- Suncloud của maychumienphi.com
Cloud server- Suncloud– là dịch vụ maychumienphi.com cung cấp tới khách hàng 1 hệ thống máy chủ ảo dùng riêng theo nhu cầu với công nghệ điện toán đám mây hiện đại, giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên, tiết kiệm chi phí hạ tầng và tối ưu trong việc quản trị hệ thống.

 

2. Tính năng và ưu điểm vượt trội của Suncloud khi khách hàng sử dụng tại maychumienphi.com

2.1 Tính năng:

 • Tài nguyên độc lập: Khách hàng được cấp toàn bộ tài nguyên theo những gói có sẵn bao gồm CPU, RAM, SSD DISK và Public IP
 • Hệ điều hành mẫu đa dạng: Cloud Server của Suncloud tương thích với nhiều hệ điều hành từ Linux như CentOS, Redhat, Fedora, Ubuntu, Debian, Opensuse đến Windows, Free BSD… Dễ dàng thay đổi hệ điều hành và giữ nguyên địa chỉ IP của Server chỉ trong vòng 30 giây.
 • Quản trị: Giao diện quản trị thân thiện và dễ dàng sử dụng; tích hợp đầy đủ tính năng như khởi tạo, sửa, xóa, thay đổi cấu hình, cài đặt Firewall và nhiều tính năng ưu việt khác. Đội ngũ hỗ trợ 24/24, hệ thống được theo dõi nhằm đảm bảo không gặp bất kỳ sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng, rebuild, reboot os, sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.
 • Monitor, quản lý dễ dàng: Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu. Giao diện quản lý Suncloud rất thân thiện, dễ sử dụng. Có thể quản lý thông qua cổng website, các giao thức API hay ngay cả các ứng dụng di động mọi lúc, mọi nơi. Tính năng Snapshot được tích hợp trong trang quản trị. Khi bật tính năng này, hệ thống sẽ tự động sao lưu toàn bộ Server tại thời điểm kích hoạt. Giá cho bản sao lưu này là 30% chi phí của ổ cứng server.
 • Backup: Hệ thống lưu trữ phân tán và cơ chế sao lưu hàng ngày đảm bảo dữ liệu luôn luôn sẵn sàng và liên tục.. Cloud server sẽ tự phục hồi dữ liệu nếu phần cứng vật lý phát sinh lỗi. Dữ liệu được lưu trữ trên SAN 2 thành phần Active và Standby
 • Nâng cấp dễ dàng: Lượng tài nguyên lớn được tạo nên bởi một loạt các server mẹ nên hệ thống Cloud lúc nào cũng dư thừa tài nguyên, đảm bảo việc nâng cấp không chỉ dễ dàng mà còn nhanh chóng. Bất cứ khi nào có yêu cầu nâng cấp RAM, CPU, IOPS hay ổ cứng, các kỹ thuật viên của Suncloud có thể đáp ứng ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản.

2.2 Ưu điểm vượt trội:

 • Công nghệ hiện đại, tiên tiến: Hệ thống SunCloud được maychumienphi xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack
  • Openstack là nền tảng mã nguồn mở dùng để triển khai điện toán đám mây, hỗ trợ cả private cloud lẫn public cloud. Nó cung cấp giải pháp xây dựng hạ tầng điện toán đám mây đơn giản, có khả năng mở rộng và nhiều tính năng.
 • Hạ tầng Datacenter tiêu chuẩn quốc tế: Hạ tầng được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT Vinaphone đạt tiêu chuẩn quốc tế Uptime 99,99% Tier III
 • Phần cứng chuyên nghiệp, hiện đại:
  • Cụm máy chủ đồng bộ DELL R740 CPU Intel Silver 4116 hỗ trợ công nghệ Hyper Threading và Turbo Boost khả năng cung cấp Cloud Server lên tới 24 Core CPU. Đồng thời, kết hợp với cấu hình mạnh mẽ của các thiết bị mạng chuyên dụng của Cisco, Juniper với tốc độ xử lý nhanh và ổn định.
  • Sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy xuất và an toàn dữ liệu.
  • Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu.
 • Hạ tầng mạng, kết nối tốc độ cao: Sử dụng hạ tầng switchcore và băng thông mạng lên tới 10Gb/s đảm bảo mọi hoạt động nhu cầu người dùng luôn ổn định và đạt tốc độ cao nhất.

3. Chính sách ưu đãi và cam kết của maychumienphi.com khi khách hàng đăng ký dùng dịch vụ Suncloud:

 • Dùng thử tối đa tới 30 ngày miễn phí đối với tất cả các gói dịch vụ Cloud Server
 • Bất kể thời điểm nào, luôn có chính sách ưu đãi cạnh tranh nhất cùng nhiều phần quà trao tay khi khách hàng đăng ký dịch vụ của Suncloud.
 • Hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng về dịch vụ
12 Th5 2020

Máy chủ ảo và sự lựa chọn giữa máy chủ trong nước và nước ngoài

Máy chủ ảo – VPS là gì?

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp tách một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng, chạy dưới dạng dùng chung tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Các điểm mạnh của máy chủ ảo-VPS

 • Toàn quyền truy cập và quản lý với tính năng như một máy chủ riêng
 • Độ ổn định cao thường xuyên được backup dữ liệu giúp dữ liệu được đảm bảo an toàn cao hơn
 • Bảo mật cao hơn với nhiều lớp truy cập và firewall ngăn chặn các phần mềm độc hại
 • Dễ dàng nâng cấp, thay thế và sửa chữa tài nguyên mà không làm gián đoạn dịch vụ
 • Quản trị từ xa, cài đặt các phần mềm và ứng dụng linh hoạt
 • Khởi tạo dịch vụ nhanh trong 1 phút
 • Cài đặt lại hệ điều hành nhanh, chỉ từ 5-10 phút
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu máy chủ.

Lựa chọn máy chủ ảo như thế nào?

Để lựa chọn được một máy chủ ảo phù hợp cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Chọn theo nhu cầu sử dụng chính là hình thức lựa chọn các gói dịch vụ máy chủ ảo vừa đủ, phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Để làm được điều này bạn cần phải nắm rõ những yếu tố như: Website của bạn đăng tải, chứa thông tin gì, hình ảnh, tài liệu hay phim để lựa chọn dung lượng cho tốt. Thống kê mỗi ngày có bao nhiêu lượt truy cập, số lượng đăng tải file… Từ đó bạn mới có thể dự tính được nên chọn gói máy chủ ảo nào theo nhu cầu sử dụng máy chủ là tốt và tiết kiệm nhất.

 • Dự tính về khả năng mở rộng:

Tiếp theo là khả năng mở rộng, để hệ thống có thể hoạt động liên tục bạn cần dự toán về nhu cầu mở rộng cho hệ thống của mình, số lượng truy cập tăng như thế nào, dung lượng lưu trữ sẽ tăng ra sao trong tương lai để từ đó chúng ta có thể dễ dàng nâng cấp các gói dịch vụ máy chủ ảo cho mình. Mặc dù điều này không phải dễ để tính toàn nhưng nếu chúng ta có thể thực hiện được thì sẽ rất dễ dàng trong lĩnh vực đầu tư.

 • Dịch vụ chất lượng:
 • Việc lựa chọn giữa VPS trong nước và nước ngoài có những ưu điểm như thế nào?

– Trình độ khoa học công nghệ tiên tiến: So với Việt Nam, nền khoa học công nghệ ở các nước tiên tiến phát triển hơn rất nhiều. Do đó, trình độ công nghệ của các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài cũng cao hơn, các hệ thống VPS cũng được đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

– Các thiết bị phần cứng và hạ tầng đầu tư đồng bộ và chuyên nghiệp: Các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài đều là có một nền tảng hạ tầng tốt, hệ thống trang thiết bị hiện đại, chính hãng, uy tín:

– Băng thông rộng: VPS nước ngoài đa phần đều có băng thông rộng,

– Độ an toàn cao: Với nền tảng công nghệ tốt, trình độ kĩ thuật cao, VPS của các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài đảm bảo độ an toàn thông tin tốt, nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế tối đa những rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng:

– Có nhiều lựa chọn cho các đối tượng khách hàng: Có những gói khác nhau, tùy thuộc với từng mô hình doanh nghiệp để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Việc tìm kiếm được một nhà cung cấp chất lượng dịch vụ uy tin và đảm bảo là vấn đề khá khó khi chúng ta chưa có sự trải nghiệm nào về dịch vu cũng như các nhà cung cấp khác nhau. Sự lựa chọn hệ thống giữa các hệ thống VPS trong nước và nước ngoài phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng hệ thống của các doanh nghiệp từ đó lựa chọn những hệ thống tối ưu nhất cho nhu cầu. Vì vậy việc các nhà cung cấp dịch vụ cho sử dung thử dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đánh giá được dịch vụ mà nhà cung cấp từ đó đưa ra các lựa chọn đúng đắn. VIETTELCO (Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco) đã cung cấp cho khách hàng được sử dụng thử dịch vụ thuê máy chủ ảo-VPS để khách hàng được trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Top
.