10 Th6

Bảo vệ Cloud Server trước tấn công mã độc Ramsomware

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hướng đến 5.0 như hiện nay, việc bảo mật an toàn thông tin được đặt lên hàng đầu. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các mã độc tấn công trên mạng internet với nhiều các chủng lại và cách thức phát tán khác nhau, vấn đề bảo mật an toàn thông tin lại càng được coi trọng hơn bao giờ hêt.

Để bảo hệ hệ thống cloud server của bạn trước các cuộc tấn công của các mã độc bạn cần làm gì?  Tại sao các mã độc đang được tập trung chú ý đến các hệ thống cloud server?

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 trong suốt thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp vẫn giữ vững đà tăng trưởng nhờ vào sự thay đổi quy mô làm việc trên nền tảng đám mây như MS Team, Zoom,… Đó cũng là lý do khiến cuộc tấn công lừa đảo diễn ra trên nền tảng Cloud đã tăng lên đến 667% kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các dịch vụ điện toán đám mây, nhất là Cloud Server trở thành một phần rất quan trọng, mang đến thành công cho doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Ngày nay, một bộ phận lớn các công ty đang sử dụng các dịch vụ đám mây như G Suite, Microsoft Office 365, Salesforce, DropBox…. Các dịch vụ trên nền tảng Cloud kết nối một lượng lớn người dùng tạo nên hệ sinh thái. Đây là cơ hội không thể bỏ qua đối với tin tặc. Giả sử có một cuộc tấn công Ransomware nhắm vào tất cả các tổ chức như G Suite, Microsoft 365 hoặc Salesforce thì thiệt hại về kinh tế sẽ rất lớn.

Một số biện pháp bảo vệ như:

 • Theo dõi SaaS một cách liên tục: Để theo dõi môi trường SaaS của bạn 24/7, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp bên thứ 3. Họ có thể xác định nhanh chóng các cuộc tấn công Ransomware mới trong thời gian thực, cảnh báo ngay lập tức và cung cấp cho bạn kịch bản ứng phó sự cố nâng cao. Thuật toán ML/AI là một trong những yếu tố chính của giải pháp cải thiện các kết quả dương tính giả và tự động hóa quy trình để giảm thiểu đáng kể yếu tố con người.
 • Triển khai giải pháp chống lừa đảo, đặc biệt là qua Email: Triển khai một giải pháp giám sát chống lừa đảo sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện và ngăn chặn kịp thời các cuộc tấn công Ransomware. Đặc biệt là chống lừa đảo qua Email. Một phần lớn Email lừa đảo hiện nay được thiết kế để chạy các cuộc tấn công Ransomware nhắm vào Cloud Server.
 • Thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Cloud Server: Chú trọng vào sao lưu dữ liệu là giải pháp mà bạn nên ưu tiên để bảo vệ Cloud Server trước tấn công Ransomware và hạn chế tối đa thiệt hại. Sử dụng nhà cung cấp sao lưu đám mây độc lập để sao lưu dữ liệu SaaS nhạy cảm của bạn để bảo mật lưu trữ trên Cloud Server. AWS, GCP và Azure hay các đơn vị trong nước như SUNCLOUD là các dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn và đáng tin cậy nhất hiện nay.
 • Giám sát và đánh giá rủi ro với ứng dụng đám mây của bên thứ 3: Để đảm bảo sự an toàn của Cloud Server trước cuộc tấn công Ransomware, bạn nên giám sát và đánh giá rủi ro đối với các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt bởi nhân viên của bạn. Ví dụ như tiện ích mở rộng Chrome, tiện ích bổ sung, ứng dụng iOS, ứng dụng Android,… và bất kỳ ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu SaaS của bạn.
 • Nâng cao nhận thức của nhân viên về bảo mật dữ liệu: Không ngừng nâng cao nhận thức của nhân viên bằng cách thực hiện các buổi tập huấn về nhận thức an ninh, bảo mật dữ liệu. Bạn có thể ứng dụng các công cụ trực tuyến để hỗ trợ bạn làm việc này. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục thực hiện tất cả các công tác bảo mật dữ liệu cần thiết, nhất là quản lý quyền truy cập và chỉnh sửa các File dữ liệu. Ban hành các chính sách về bảo mật một cách rõ ràng và cập nhật kiến thức cho nhân viên của bạn về các vấn đề an ninh mạng thông qua đào tạo của công ty.

Một lựa chọn tuyết vời của bản để giảm thiểu tối đa những thiệt hại khi bị tấn công bởi các mã độc Ransomeware đó là sử dụng dịch vụ cloudserver tại Suncloud.

Tại SUNCLOUD có gì để bảo vệ bạn khỏi mã độc tấn công

 • Hệ thống được theo dõi 24/7 và có cảnh báo khi có sự tấn công của virut hãy những trường hợp khách hàng bị DDOS.
 • Hệ thống sao lưu dữ liệu được thực hiện thường xuyên mỗi tuần 1 lần lưu trữ miễn phí cho khách hàng 4 bản gần nhất đảm bảo dữ liệu của khách hàng luôn được an toàn tuyệt đối. Đồng thời giảm thiểu tối đa thiệt hại mà virus mã độc có thể gây ra
 • Phát triển và cung cấp các dịch vụ trên nền tảng cloud như cloud Email, cloudbackup, Cloudstorage,… phục vụ cho các doanh nghiệp đảm bảo môi trường hoạt động của các doanh nghiệp “sạch và an toàn” nhất có thể.
 • Có đội ngũ nhận viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và có khả năng ứng biến nhanh trong các trường hợp khách hàng gặp sự cố.
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình giúp hệ thống của khách hàng ổn định nhất có thể.
 • Toàn bộ hệ thống cloudserver luôn được đặt trong hệ thống bảo mật đa tầng giúp hạn chế tối đa các cuộc tấn công nhằm vào cloudserver của khách hàng.

Liên hệ ngay để được tư vấn hệ thống cloud server phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Mr Ngọc: 0967023871

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments