01 Th7

Các dịch vụ gia tăng tính bảo mật của hệ thống Cloud

Trước xu thế phát triển của thị trường công nghệ hiện nay hướng đến các giải pháp công nghệ 5.0 thì việc sử dụng các hệ thống cloud là xu thế tất yếu. Nhưng theo đó việc bảo mật các hệ thống cloud cũng được xem xét hàng đầu do các cuộc tấn công mạng ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trong đến các hệ thông cloud.

Một hệ thống được đánh giá là đảm bảo về tính bảo mật của hệ thống là hệ thống gồm các dịch vụ sau:

 • Dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu tức thời
 • Dịch vụ mã hóa các ứng dụng trên nền Cloud
 • Dịch vụ cảnh báo tấn công theo thời gian thực
 • Dịch vụ kiểm soát chặt chẽ lưu lượng truy cập

1. Dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu tức thời

Các hệ thống Cloud cần sở hữu tính năng Auto – Backup theo chu kỳ. Tính năng này giúp bạn bảo toàn dữ liệu hoàn hảo trong những trường hợp khẩn cấp. Có Auto – Backup, bạn không cần phải lo lắng về việc bỗng dưng một ngày đẹp trời, mọi dữ liệu công ty đều bị “bốc hơi” bởi nguyên nhân nào đó.

2. Dịch vụ mã hóa các ứng dụng trên nền Cloud

Một số cloud còn có cả khả năng mã hóa và giải mã các tệp cục bộ. Bên cạnh việc lưu trữ và sao lưu, chúng có thể giúp người quản lý lưu trữ dữ liệu một cách an toàn trên đám mây. Nhờ được mã hóa, không có một ai – kể cả nhà cung cấp dịch vụ hoặc quản trị viên máy chủ có thể truy cập vào các tệp lưu trữ này.

3. Dịch vụ cảnh báo tấn công theo thời gian thực

Đây chính là khả năng phát ra tín hiệu cảnh báo khi có sự tấn công bất ngờ đến dữ liệu quan trọng của công ty. Chúng có thể chủ động ứng phó, tự động tạo các rào chắn cho dữ liệu. Sau đó, phát ra các cảnh bảo để các doanh nghiệp nhanh chóng đề phòng, có biện pháp xử lý.

4. Dịch vụ kiểm soát chặt chẽ lưu lượng truy cập

Tại hệ thống đám mây, tường lửa cũng là nền tảng cơ bản trong bất kỳ kỹ thuật bảo mật mạng nào. Chúng có thể kiểm soát nghiêm ngặt tất cả truy cập đi qua mạng. Từ đó, dữ liệu đi vào hoặc đi ra khỏi môi trường đám mây sẽ được tường lửa kiểm tra và lọc sạch sẽ. Trong trung tâm dữ liệu, tường lửa đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp bạn bảo mật tốt dữ liệu của công ty mình.

 • tác bảo mật dữ liệu cần thiết, nhất là quản lý quyền truy cập và chỉnh sửa các File dữ liệu. Ban hành các chính sách về bảo mật một cách rõ ràng và cập nhật kiến thức cho nhân viên của bạn về các vấn đề an ninh mạng thông qua đào tạo của công ty.

Một lựa chọn tuyết vời của bản để giảm thiểu tối đa những thiệt hại khi bị tấn công mạng  đó là sử dụng dịch vụ cloud tại Suncloud.

Tại SUNCLOUD có gì để bảo vệ bạn khỏi tấn công mạng

 • Hệ thống được theo dõi 24/7 và có cảnh báo khi có sự tấn công của virut hãy những trường hợp khách hàng bị DDOS.
 • Hệ thống sao lưu dữ liệu được thực hiện thường xuyên mỗi tuần 1 lần lưu trữ miễn phí cho khách hàng 4 bản gần nhất đảm bảo dữ liệu của khách hàng luôn được an toàn tuyệt đối. Đồng thời giảm thiểu tối đa thiệt hại mà virus mã độc có thể gây ra
 • Phát triển và cung cấp các dịch vụ trên nền tảng cloud như cloud Email, cloudbackup, Cloudstorage,… phục vụ cho các doanh nghiệp đảm bảo môi trường hoạt động của các doanh nghiệp “sạch và an toàn” nhất có thể.
 • Có đội ngũ nhận viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và có khả năng ứng biến nhanh trong các trường hợp khách hàng gặp sự cố.
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình giúp hệ thống của khách hàng ổn định nhất có thể.
 • Toàn bộ hệ thống cloudserver luôn được đặt trong hệ thống bảo mật đa tầng giúp hạn chế tối đa các cuộc tấn công nhằm vào cloudserver của khách hàng.

Liên hệ ngay để được tư vấn hệ thống cloudserver phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Mr Ngọc: 0967023871

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments