30 Th8

Dịch vụ Thuê Colocation Server tại Datacenter VNPT

Colocation server là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự trang bị máy chủ. Dịch vụ này cho phép người thuê đặt máy chủ của mình trên trung tâm dữ liệu, sử dụng đường truyền mạng và triển khai các ứng dụng trên nền mạng Internet như các máy chủ thông thường, thuê colocation là thuê theo U hoặc Rack

Thuê colocation Server tại hà nội

Doanh nghiệp nào nên thuê chỗ đặt máy chủ:

Những vấn đề nếu khách khách hàng tự sắp xếp chỗ đặt:

   • Tốn chi phí đầu tư ban đầu.
   • Tốn chi phí thuê kĩ thuật để theo dõi, khắc phục sự cố của server trong quá trình sử dụng.
   • Tốn chi phí bảo dưỡng, thay thế linh phụ kiện.
   • Vì số tiền đầu tư lớn lên khó có thể đổi sang loại server khác, cấu hình khác
   • Tốn chi phí thuê chỗ đặt máy chủ rên các trung tâm dữ liệu để đảm bảo máy chủ chạy ổn định và hiệu quả cao.

Doanh nghiệp nào nên thuê colocation:

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều sử dụng dịch vụ thuê máy chủ (đã có chỗ đặt). Tuy nhiên, với doanh nghiệp quy mô lớn hơn thì nhu cầu sử dụng lại có sự khác biệt. Các doanh nghiệp lớn hướng tới việc tự quản lý và khai thác máy chủ dịch vụ riêng biệt như Web server + Database , Mail server , FTP server, Apllication server … để phục vụ quảng bá doanh nghiệp, thực hiện thương mại điện tử, xây dựng hệ thống thông tin riêng biệt.

Doanh nghiệp cần phải cân nhắc tự xây dựng hệ thống máy chủ hoặc thuê chỗ đặt cho máy chủ của mình. Khi tự xây dựng vận hành hệ thống máy chủ, bạn sẽ phải đầu tư chi phí lớn duy trì, vận hành máy chủ hoạt động ổn định. Thuê colocation cho máy chủ riêng là lựa chọn được đặt lên hàng đầu.

Lợi ích khi doanh nghiệp thuê chỗ đặt máy chủ.

  • Thuê chỗ đặt server thì tiết kiệm được nhiều chi phí về băng thông: khi server của bạn được đặt ở những vị trí do các công ty cung cấp có tốc độ về băng thông nhanh hơn cũng như khả năng dự trữ cao hơn thì bạn có thể tiêt kiệm được nhiều hơn nữa về chi phí. Chính vì vậy, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê colocation vô cùng quan trọng.
  • Các công ty cho thuê chỗ đặt server các hệ thống dự trữ về điện năng như là có máy phát điện. Nếu như công ty cho thuê chỗ đặt server không có đủ điện năng dữ trữ gây ảnh hưởng tới toàn bộ những server được đặt tại đây đặc biệt là lúc khởi động nhiều server. Nếu server không hoạt động thì các website mà bạn lưu trữ trên server sẽ bị sập.
  • Thuê chỗ đặt server thì bạn sẽ có quyền cao nhất trong server đó: khi nhận thấy server hoạt động chậm hơn bình thường thì bạn có thể tự thực hiện việc nâng cấp theo ý muốn của mình. Ngoài ra thì các chủ server còn có thể cải đặt các phần mềm phục vụ cho công việc của cá nhân.
  • Thuê chỗ đặt server sẽ bảo đảm có thể bảo mật cao hơn: bạn có thể hoàn toàn an tâm với những nội dung lưu trữ trên website của mình.
  • Thuê chỗ đặt server giúp bạn tiết kiệm số tiền cần phải chi trả: thuê chỗ đặt máy chủ thì tiết kiệm hơn so với việc đặt máy chủ tại các cơ quan hay tại nhà mà cần không cần phải theo dõi, giám sát.

Những điều cần biết và chú ý khi lựa chọn nhà cung cấp thuê chỗ đặt máy chủ.

Trung tâm dữ liệu (datacenter) vô cùng quan trọng và được ví như “một trái tim của doanh nghiệp”. Hầu hết doanh nghiệp hiện nay chọn giải pháp thuê bên ngoài thay vì tự đầu tư chi phí lớn để xây dựng hạ tầng và mua thiết bị Datacenter  cho riêng  mình. Sử dụng dịch vụ thuê server, thuê colocation từ các nhà cung cấp dịch vụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Tăng khả năng sử dụng tài nguyên tính toán: Một trong những câu hỏi đau đầu của việc đầu tư Datacenter là bao lâu thì nó sẽ hết khấu hao? tôi đầu tư như thế có lãi hay công nghệ không? có bị outdate về hay không? Trong khi thuê ngoài sẽ có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giám sát hoạt động của toàn hệ thống và các công việc liên quan 24/7 cũng như thực hiện bảo dưỡng định kỳ.

Thuê Colocation tại hạ tầng VNPT

Với gần mười năm kinh nghiệm là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín tại Hà Nội, chúng tôi hiểu rằng một dịch vụ tốt phải đáp ứng được cả về công năng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Do vậy chúng tôi đưa vấn đề đảm bảo quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu trong quá trình sử dụng.

thuê chỗ đặt máy chủ viettelco

Sử dụng thiết bị máy móc của các hãng sản xuất hàng đầu Thế giới, công nghệ được cập nhật liên tục, mới nhất và được cài đặt bởi các chuyên gia.

   • Datacenter đạt tiêu chuẩn TIER III quốc tế với nhiều các tính năng nổi bật.
   • Quy mô hạ tầng hoàn thiện sẵn sàng ứng phó mọi sự cố.
   • Hệ thống làm mát hiệu quả.
   • Hệ thống an ninh nghiêm ngặt.
   • Dự phòng 1+1 cho mọi sự cố của thiết bị, nguồn điện cũng như hạ tầng mạng.
   • Luôn sẵn sàng kết nối đến bất cứ địa điểm nào của khách hàng.
   • Có đội ngũ kỹ thuật điều hành chuyên sâu, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
   • Chịu trách nhiệm khắc phục toàn bộ lỗi kỹ thuật thuộc về Datacenter.
   • Hỗ trợ khắc phục lỗi thuộc quyền quản trị của khách hàng trong quá trình sử dụng.
   • Hỗ trợ cài đặt các phần mềm ứng dụng.
   • Tư vấn giải pháp kỹ thuật tối ưu, đề phòng mọi sự cố có thể xẩy ra.
   • Cung cấp nhiều tiện ích khi sử dụng dịch.

Luôn phối hợp và tư vấn với khách hàng những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng để khắc phục hoặc dự phòng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Những thực tế đã mở ra một cơ hội mới cho các nhà cung cấp hạ tầng tạo ra làn sóng dịch chuyển dịch vụ thuê ngoài trung tâm dữ liệu. Các nhà cung cấp dịch vụ IDC đang bận rộn với việc cho ra đời những dịch vụ an ninh mới, giải quyết các tình trạng quá tải và các vấn đề an ninh khác cũng như nâng cấp những giải pháp an ninh hiện có. Đặc biệt, với ưu thế về tính ổn định và việc được chuyển giao những công nghệ quản lý, cung cấp dịch vụ tiên tiến với tiêu chuẩn quốc tế đã đưa các nhà cung cấp hạ tầng data center  trở thành một điểm đến quan trọng về dịch vụ thuê ngoài trung tâm dữ liệu. […]