20 Th5

Lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ tốt nhất

Việc sử dụng server cho hợp với các yêu cầu của từng doanh nghiệp là lựa chọn không hề đơn gian, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ khi mà nhu cầu về server nhỏ lẻ chưa thống nhất. Đồng thời việc quản lý hệ thống server của các công ty cũng chưa được chuyên nghiệp khi mà số lượng nhân viên hạn chế cũng như thiếu về kỹ năng chuyên môn. Vậy để lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu và chọn dịch vụ thuê máy chủ như thế nào là hợp lý? Một số lưu ý như sau:

Lựa chọn máy chủ phù hợp

Dựa theo các nhiệm vụ cụ thể có các cách lựa chọn máy chủ cho phù hợp như sau:

 • Chia sẻ dữ liệu với máy chủ chia sẻ file hoặc thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS) qua mạng cục bộ hoặc qua hình thức được gọi là lưu trữ đám mây riêng (Private Cloud Storage).

Tìm kiếm:  máy chủ nhiều khoang ổ cứng (drive-bays), hot-swappable, có thể tùy chọn cấu hình RAID cứng / RAID mềm → Chỉ cần CPU có sức mạnh xử lý thấp là đủ.

 • Cung cấp chức năng xác thực domain. Username, mật khẩu, mức độ truy cập và cài đặt bảo mật nằm trong một máy tính chuyên dụng hoặc network switch đặc biệt. Được gọi là Domain Controller (DC) trong Windows Server và được sử dụng để quản lý Active Directory (AD).

Tìm kiếm:  một máy chủ có khả năng ảo hóa (bất kỳ dòng nào hỗ trợ CPU 64-bit, trên 4 GB RAM)

 • Cung cấp Database service cho các máy chủ ứng dụng khác. Các ứng dụng và website được xây dựng trên một lớp database thường được lưu trữ trên một máy chủ của chính nó. Việc phát triển và các tác vụ không dành cho người dùng cụ thể như phân tích dữ liệu, khai thác, mining và lưu trữ bằng cách sử dụng Oracle, MySQL, MS Access và các ứng dụng tương tự sử dụng phần cứng máy chủ này.

Tìm kiếm: ổ đĩa có tốc độ ghi nhanh; hỗ trợ IOPS cao; Triển khai một máy chủ ‘slave’ hỗ trợ identical backup như một read-only database.

 • Lưu trữ một website với một web server. Máy chủ web sử dụng HTTP để phục vụ các file tạo nên các trang web được cung cấp cho người dùng đang duyệt qua. Web server hoạt động song song với database server. Điều này có thể xảy ra trong cùng một máy chủ phần cứng vật lý hoặc bằng cách sử dụng hai máy chủ được nối mạng với nhau.

Tìm kiếm: hardware redundancy đặc biệt là nếu bạn host các ứng dụng thương mại điện tử. Tăng dung lượng RAM máy chủ có lợi cho hiệu năng khi tải.

 • Cung cấp dịch vụ e-mail với một máy chủ mail. Các máy chủ messaging, như Microsoft Exchange, sử dụng các giao thức cụ thể (SMTP, POP3, IMAP) để gửi và nhận message. Phần cứng máy chủ danh riêng cho nhiệm vụ này được khuyến nghị để cho hoạt động được tối ưu.

Tìm kiếm:  thông số kỹ thuật tương tự như một máy chủ chia sẻ file.

 • Điều khiển thiết bị ngoại vi dùng chung, như máy in. Thông số tiêu thụ năng lượng thấp sẽ đủ. Bạn có thể tái sử dụng PC cũ làm máy chủ in ấn nếu có sẵn.
 • Chạy phần mềm chia sẻ trên một máy chủ ứng dụng. Việc tập trung hóa các ứng dụng chạy trên native framework của chúng (Java, PHP, .NET, các loại .js khác nhau) cải thiện hiệu suất khi sử dụng nhiều, giúp cập nhật dễ dàng hơn và giảm TCO để duy trì các công cụ mà các công ty sử dụng để tăng hiệu suất.

Tìm kiếm:  các drive cấp doanh nghiệp (ổ cứng SAS) và RAM ECC. Lưu ý rằng các máy chủ không ảo hóa có xu hướng hoạt động tốt hơn cho việc phát triển.

Lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ hợp lý

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý (Dedicated server) là việc các trung tâm dịch vụ cung cấp cho khách hàng phần cứng máy chủ, vị trí đặt máy chủ cùng với các thiết bị kèm theo. Máy chủ được coi như một máy tính được kết nối Internet và là nền tảng của mọi dịch vụ qua mạng. Máy chủ vật lý có IP tĩnh riêng, điện ổn định cùng hệ thống làm mát ,…

Hiện nay, Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm hoặc công ty cung cấp dịch vụ công nghệ nhưng một trung tâm cung cấp chất lượng phải đảm bảo các yếu tố như:

 • Cấu hình máy chủ phải phù hợp với chi phí và khả năng chi trả của khách hàng
 • Trung tâm phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ
 • Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn khách hàng về các vấn đề cần giải đáp phải tận tình, chuyên nghiệp.

Việc lựa chọn các công ty và các nhà cung cấp dịch vụ phù hợp sẽ là điều cần lưu ý quan trong nhất khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ thuê máy chủ.

Với những kinh nghiệm có được trong việc thuê máy chủ vật lý, chúng tôi thấy được VIETTELCO là một trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp. VIETTELCO xây dựng cam kết đến khách hàng nhằm đảm bảo uy tín, nâng cao sự tin cậy khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây. Các dịch vụ cung cấp đến khách hàng đều được bảo mật cao, cài đặt cấu hình Firewall. Cùng với đó, hệ thống bảo mật sẽ luôn sẵn sàng, đảm bảo dữ liệu luôn toàn vẹn trước sự xâm nhập. Các công cụ có thao tác linh hoạt, hạ tầng đồng nhất dễ dàng chuyển đổi. Đặc biệt dịch vụ hỗ trợ 24h/7, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi là phương châm của VIETTELCO.

Thuê máy chủ vật lý tại VIETTELCO còn có nhiều ưu điểm :

 • Tiết kiệm chi phí bạn phải bỏ ra
 • Toàn quyền quản trị: Máy chủ dùng riêng được cung cấp 1 tài khoản duy nhất.
 • Ứng dụng cài sẵn: hệ điều hành, cơ sở dữ liệu.
 • Khả năng mở rộng đảm bảo tiêu chuẩn của các hãng sản xuất.
 • Băng thông kết nối
 • Uptime 99,9%
 • Hỗ trợ vận hành: VIETTELCO có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm với công việc.

Để được tư vấn lựa chọn thiết bị máy chủ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể: Mr. Ngọc SĐT: 091108129

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments