19 Th8

Máy chủ ảo cloud server – Giải pháp cho doanh nghiệp thời 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang diễn ra khi mà con người được kết nối với vạn vật thông qua công nghệ số đòi hỏi việc lưu trữ dữ liệu và thông tin là yếu tố sống còn đối với các doanh nghiệp. Vì vậy việc tìm kiếm và lựa chọn một phương thức lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp ngoài xem xét về tốc độ và khả năng đổi mới, những yêu cầu về tính sẵn sàng và mức độ mở rộng tài nguyên cũng ngày một trở nên cấp thiết hơn.

Các phương pháp lưu trữ dữ liệu hiện tại trên thị trường như:

  • Máy chủ vật lý (dedecated server): Việc sử dụng các máy chủ vật lý cho việc lưu trữ là một trong những giải pháp truyền thống và phát triển từ rất lâu đến nay. Nhưng do việc sử dụng máy chủ vật lý không đáp ứng được các chức năng về tính sẵn sàng và độ ổn định như là dịch vụ sẽ bị ngừng nếu máy chủ bị hỏng cũng như khả năng làm mất dữ liệu khi ổ cứng máy chủ bị hỏng. Ngoài ra khả năng nâng cấp và thay đổi cấu hình máy chủ khi gia tăng nhu cầu cũng là trở ngại rất lớn đến việc lưu trữ của hệ thống. Chưa kể đến khả năng phải bố trí nhân sự túc trực gần máy để thực hiện các thao tác quản lý trực tiếp trên máy chủ là điều rất bất tiện. Và nói đến khoản chi phí đầu tư khi đầu tư hệ thống máy chủ lưu trữ cũng là một bài toán rất nan giải ngay cả với những doanh nghiệp lớn do mức đầu tư quá lớn. Nói chung phương án lưu trữ bằng máy chủ vật lý trong cuộc cách mạng 4.0 đã bị coi là phương án kém hiệu quả và ít được sử dụng.

  • Máy chủ ảo (VPS) được coi là một bước tiến lớn trong công cuộc lựa chọn giải pháp lưu trữ doanh nghiệp. Mặc dù đã cải thiện được một phần về tính linh hoạt của hệ thống khi muốn nâng cấp và thay đổi nhu cầu sử dụng nhưng vẫn gặp phải những hạn chế tương đối lớn như vẫn phụ thuộc vào máy chủ vật lý khi máy chủ bị hỏng vẫn dẫn tới tình trạng dịch vụ bị ngừng và cũng có khả năng bị mất dữ liệu nếu như tình trạng hỏng ổ cứng trên máy chủ vật lý xảy ra. Việc sử dụng giải pháp VPS cũng đã đáp ứng được một phần về nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp nhưng do còn phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ vật lý nên khả năng tối ưu của các VPS vẫn chưa được đánh giá quá cao trong việc lưu trữ dữ liệu.
  • Cloud server: Bước đột phá trong công nghệ lưu trữ dữ liệu. Gần như khắc phục được hết các nhược điểm của giải pháp máy chủ vật lý và VPS từ tính sẵn sàng đó là việc các máy cloud được thiết lập dự phòng và tự động thay thế khi bị hỏng dẫn đến các hoạt động của dịch vụ không bị dán đoạn và đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ. Ngay đến tính linh hoạt của hệ thống cloud server cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều khi có thể thay đổi cấu hình, thêm bớt tài nguyên theo nhu cầu sử dụng từ đó tối ưu được tài nguyên và giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn. Việc đầu tư chi phí cũng được giải quyết khá đơn giản khi mà khách hàng có thể lựa chọn các gói dịch vụ theo sát với nhu cầu thực tế và yêu cầu của họ.

Rõ ràng các giải pháp truyền thống như máy chủ vật lý, máy chủ ảo (VPS) trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 mạnh mẽ hôm nay khó có thể đáp ứng được những đòi hỏi nảy sinh không ngừng khi doanh nghiệp bắt đầu phát triển và mở rộng nhanh chóng theo xu hướng thời đại. Cloud Server với khả năng đáp ứng tối đa các nhu cầu về tính ổn định, tính sẵn sàng, và độ linh hoạt cao hơn hẳn các loại giải pháp truyền thống sẽ là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

Tự hào là nhà cung cấp dịch vụ cloud server hàng đầu Việt Nam- VIETTELCO- Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco- Với dịch vụ cloud server mang tên SUNCLOUD được thị trường và các doanh nghiệp sau khi sử dụng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cũng như khả năng triển khai và phát triển của hệ thống. Hơn nữa chỉ với mức chi phí tối thiểu 7,000 VNĐ/ ngày sử dụng Quý khách hàng đã có một cloud server phục vụ những nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp. Khách hàng có thể tham gia đăng ký dùng thử để trải nghiệm dịch vụ với thời gian dùng thử lên đến 30 ngày.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể và lựa chọn các gói cước phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments