12 Th5

Máy chủ ảo và sự lựa chọn giữa máy chủ trong nước và nước ngoài

Máy chủ ảo – VPS là gì?

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp tách một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng, chạy dưới dạng dùng chung tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Các điểm mạnh của máy chủ ảo-VPS

 • Toàn quyền truy cập và quản lý với tính năng như một máy chủ riêng
 • Độ ổn định cao thường xuyên được backup dữ liệu giúp dữ liệu được đảm bảo an toàn cao hơn
 • Bảo mật cao hơn với nhiều lớp truy cập và firewall ngăn chặn các phần mềm độc hại
 • Dễ dàng nâng cấp, thay thế và sửa chữa tài nguyên mà không làm gián đoạn dịch vụ
 • Quản trị từ xa, cài đặt các phần mềm và ứng dụng linh hoạt
 • Khởi tạo dịch vụ nhanh trong 1 phút
 • Cài đặt lại hệ điều hành nhanh, chỉ từ 5-10 phút
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu máy chủ.

Lựa chọn máy chủ ảo như thế nào?

Để lựa chọn được một máy chủ ảo phù hợp cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Chọn theo nhu cầu sử dụng chính là hình thức lựa chọn các gói dịch vụ máy chủ ảo vừa đủ, phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Để làm được điều này bạn cần phải nắm rõ những yếu tố như: Website của bạn đăng tải, chứa thông tin gì, hình ảnh, tài liệu hay phim để lựa chọn dung lượng cho tốt. Thống kê mỗi ngày có bao nhiêu lượt truy cập, số lượng đăng tải file… Từ đó bạn mới có thể dự tính được nên chọn gói máy chủ ảo nào theo nhu cầu sử dụng máy chủ là tốt và tiết kiệm nhất.

 • Dự tính về khả năng mở rộng:

Tiếp theo là khả năng mở rộng, để hệ thống có thể hoạt động liên tục bạn cần dự toán về nhu cầu mở rộng cho hệ thống của mình, số lượng truy cập tăng như thế nào, dung lượng lưu trữ sẽ tăng ra sao trong tương lai để từ đó chúng ta có thể dễ dàng nâng cấp các gói dịch vụ máy chủ ảo cho mình. Mặc dù điều này không phải dễ để tính toàn nhưng nếu chúng ta có thể thực hiện được thì sẽ rất dễ dàng trong lĩnh vực đầu tư.

 • Dịch vụ chất lượng:
 • Việc lựa chọn giữa VPS trong nước và nước ngoài có những ưu điểm như thế nào?

– Trình độ khoa học công nghệ tiên tiến: So với Việt Nam, nền khoa học công nghệ ở các nước tiên tiến phát triển hơn rất nhiều. Do đó, trình độ công nghệ của các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài cũng cao hơn, các hệ thống VPS cũng được đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

– Các thiết bị phần cứng và hạ tầng đầu tư đồng bộ và chuyên nghiệp: Các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài đều là có một nền tảng hạ tầng tốt, hệ thống trang thiết bị hiện đại, chính hãng, uy tín:

– Băng thông rộng: VPS nước ngoài đa phần đều có băng thông rộng,

– Độ an toàn cao: Với nền tảng công nghệ tốt, trình độ kĩ thuật cao, VPS của các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài đảm bảo độ an toàn thông tin tốt, nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế tối đa những rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng:

– Có nhiều lựa chọn cho các đối tượng khách hàng: Có những gói khác nhau, tùy thuộc với từng mô hình doanh nghiệp để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Việc tìm kiếm được một nhà cung cấp chất lượng dịch vụ uy tin và đảm bảo là vấn đề khá khó khi chúng ta chưa có sự trải nghiệm nào về dịch vu cũng như các nhà cung cấp khác nhau. Sự lựa chọn hệ thống giữa các hệ thống VPS trong nước và nước ngoài phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng hệ thống của các doanh nghiệp từ đó lựa chọn những hệ thống tối ưu nhất cho nhu cầu. Vì vậy việc các nhà cung cấp dịch vụ cho sử dung thử dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đánh giá được dịch vụ mà nhà cung cấp từ đó đưa ra các lựa chọn đúng đắn. VIETTELCO (Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco) đã cung cấp cho khách hàng được sử dụng thử dịch vụ thuê máy chủ ảo-VPS để khách hàng được trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tốt nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments