27 Th5

Những điều cần chú ý khi chọn chỗ đặt máy chủ tại văn phòng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu sử dụng máy chủ để quản lý hệ thống dữ liệu. Tuy nhiên, việc đặt máy chủ tại văn phòng cần có rất nhiều yêu cầu. Hôm nay, Máy chủ miễn phí sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần chú ý khi đặt máy chủ tại văn phòng.

1. Tiêu chí cho một hệ thống máy chủ đặt tại văn phòng

Một hệ thống máy chủ chất lượng cần được xây dựng tốt ngay từ quá trình và có khả năng dự phòng tốt. Hệ thống máy chủ cần được thiết kế mềm dẻo, linh động để có thể thay đổi, mở rộng quy mô và chất lượng của hệ thống khi cần thiết.

Bạn cần tính toán đặt máy chủ ở nơi an toàn nhất, đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

2. Kiểm tra kỹ trước khi tiến hành lắp đặt máy chủ

Lắp đặt máy chủ cũng giống như việc bạn lắp đặt một chiếc máy tính thông thường. Tuy nhiên, dù nó không phức tạp thì bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ các phần để đảm bảo an toàn.

3. Cần bảo mật máy chủ

Bảo mật máy chủ là yếu tố vô cùng quan trọng. Một máy chủ có tính bảo mật tốt sẽ giúp bạn tập trung lưu trữ được an toàn hơn. Khi lắp đặt máy chủ tại văn phòng, doanh nghiệp của bạn cần có người giám sát thường trực để có thể tránh bị đánh cắp.

4. Nguồn điện

Các doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý về nguồn điện khi đặt máy chủ tại văn phòng. Nguồn điện phải đáp ứng được nhu cầu hoạt động của máy chủ. Đa phần các máy chủ hiện nay đều được lắp đặt với hai nguồn điện để phòng trường hợp máy chủ bị ngắt kết nối với một nguồn điện thì vẫn còn nguồn còn lại để duy trì hoạt động của máy.

5. Một số loại hệ thống máy chủ phổ biến hiện nay tại các doanh nghiệp

Máy chủ cơ sở dữ liệu: là trung tâm lưu trữ tất cả các thông tin trong tất cả các ứng dụng chuyên môn, các dữ liệu về giao dịch điện tử, ngoài ra còn là kho lưu trữ dữ liệu của ngành.

Máy chủ quản lý tên miền (DNS): đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán có kiến trúc được xây dựng bởi các ứng dụng TCP/IP để có thể phân giải giữa tên các máy tính cụ thể trên nền tảng địa chỉ IP tương ứng với chúng.

Máy chủ quản lý thư điện tử: hệ thống thư điện tử được xây dựng trên nền tảng công nghệ của internet. Chính vì vậy nên có thể duy trì một cấu trúc đồng nhất cả bên trong cũng như bên ngoài khi phải tương tác với các đối tác.

Hệ thống máy chủ dịch vụ web server: đây cũng là xu hướng chủ đạo trong các lĩnh vực phát triển các ứng dụng chuyên môn do khả năng triển khai đơn giản và nó còn rất linh hoạt trong các ứng dụng.

6. Dịch vụ cho thuê server của Máy chủ miễn phí

Máy chủ miễn phí cung cấp dịch vụ cho thuê server đặt tại IDC Nam Thăng Long, được được thiết kế và vận hành theo chuẩn Uptime Tier III, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất trong việc đảm bảo thông tin, dữ liệu thông suốt trong mọi hoàn cảnh.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments