11 Th3

Server hosting và những loại dịch vụ trên nền tảng server hosting

Các giải pháp server hosting chuyển chi phí bảo trì phần cứng và nhân sự sang thiết lập đám mây. Việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ hosting là rất quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn. Server hosting có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Server host bạn chọn sẽ phụ thuộc vào trang web bạn muốn chạy và số lượng khách truy cập bạn mong đợi. Xác định các service bạn muốn cho trang web của mình trước khi nghiên cứu các dịch vụ server host.

Cùng tìm hiểu Server hosting:

Bằng cách tranh thủ sự trợ giúp của dịch vụ server hosting, các doanh nghiệp loại bỏ được nhu cầu giữ tài nguyên máy chủ tại chỗ. Họ không phải bảo trì phần cứng, đảm bảo duy trì hoạt động của nó hoặc thậm chí lo lắng về việc khắc phục sự cố trong thời điểm khủng hoảng. Dịch vụ hosting đảm bảo mọi thứ để chắc chắn máy chủ luôn sẵn sàng khi công ty cần.

Server hosting đề cập đến việc quản lý offsite và duy trì các tài nguyên phần cứng được chỉ định cho việc sử dụng của công ty. Bằng cách trả phí hàng tháng cho dịch vụ hosting, các công ty có thể thu được lợi ích từ việc có cơ sở hạ tầng CNTT đầy đủ, mà không phải trả chi phí liên quan đến bảo trì, đào tạo và cập nhật thiết bị.

Chi phí mua phần cứng server và thuê nhân viên IT nằm ngoài khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp nhỏ. Một tổ chức điển hình yêu cầu máy chủ riêng của mình có thể chi hàng nghìn đô la để mua phần cứng, lắp đặt nó tại chỗ, trang bị cho nó các biện pháp bảo mật và dự phòng thích hợp, đồng thời thuê một nhân viên CNTT toàn thời gian để đảm bảo chức năng liên tục của server. Nhu cầu về một máy chủ nhanh chóng tăng lên, từ một khoản đầu tư nhỏ cho phần cứng lên đến con số rất lớn và nguồn lực liên tục.

Các giải pháp server hosting điển hình.

  • Hosting chia sẻ:

Đây là nơi trang web của bạn được lưu trữ với các trang web khác trên cùng một server. Vì là gói hosting chia sẻ nên tất cả các domain đều dùng chung tài nguyên server như CPU ​​và RAM. Dịch vụ này có chi phí thấp hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn, giá cả phải chăng cho các công ty startup và doanh nghiệp nhỏ.

Dịch vụ hosting chia sẻ đi kèm với nhiều công cụ hữu ích, chẳng hạn như WordPress hosting, trình tạo trang web, v.v… Một hạn chế đối với hosting chia sẻ là vì bạn đang chia sẻ máy chủ với nhiều trang web, việc sử dụng tăng đột biến sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

  • Cloud hosting:

Giải pháp hosting này hoạt động trên mạng, cho phép các công ty chia sẻ tài nguyên máy tính như một tiện ích. Hosting dựa trên đám mây có thể mở rộng, cho phép công ty của bạn phát triển theo thời gian trong khi chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

  • Managed hosting:

Với managed hosting, dịch vụ cho bạn thuê phần cứng và không gian lưu trữ. Dịch vụ hosting chịu trách nhiệm bảo trì và giám sát. Managed hosting có thể giúp công ty tiết kiệm chi phí liên quan đến nhân sự và bảo trì cơ sở hạ tầng CNTT. Đây là một trong những lựa chọn đắt tiền.

 

Những tác dụng tối ưu của hệ thống Server hosting:

Dịch vụ hosting được sử dụng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Các nhà cung cấp vận hành những trung tâm dữ liệu, nơi quyền truy cập bị hạn chế nhiều và có nhiều hệ thống dự phòng để bảo vệ máy chủ khỏi các mối đe dọa vật lý (hỏa hoạn, lũ lụt, v.v…) và kỹ thuật số.

Việc sao lưu dữ liệu được xử lý bằng cách tận dụng tài nguyên của trung tâm dữ liệu và nhiều phần dự phòng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của client ở nhiều vị trí, nhằm tránh mất dữ liệu và lỗi phần cứng. Kết quả cuối cùng là một giải pháp máy chủ toàn diện và đáng tin cậy hơn mà rất ít công ty có thể tự mình đạt được.

Ngoài ra việc sử dụng Server hosting giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu cũng như việc mở rộng hệ thống cũng đơn giản và tiết kiệm hơn so với các hệ thống máy chủ vật lý.

Vì vậy việc các doanh nghiệp lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Server hosting cũng góp một phần không nhỏ vào sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp bạn.

Liên hệ để được tư vấn chuyên nghiệp về các hệ thống server hosting phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của doanh nghiệp bạn. Mr Ngọc 0911081294

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments