24 Th6 2021

Chọn lựa giữa Cloud Server trong nước và nước ngoài

1. Cloud Server là gì?

Cloud server là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau. Đặc điểm này của Cloud server giúp bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, đối với các môi trường lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí Cloud Server được xác định bởi số lượng node tài nguyên lựa chọn, bao gồm CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

2. Các đơn vị cung cấp Cloud Server trong nước

Các đơn vị cung cấp Cloud Server trong nước có ưu thế lớn về vị trí địa lý. Cơ sở hạ tầng đặt trong nước nên tốc độ truy cập nhanh. Đồng thời, đường truyền cũng được duy trì ổn định, không bị ảnh hưởng khi mất kết nối quốc tế.

Vị trí địa lý tác động tới việc lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server

Bên cạnh đó, sự am hiểu về văn hóa cũng tác động ít nhiều tới sự lựa chọn của doanh nghiệp. Không phải tổ chức nào cũng có bộ phận IT phụ trách các vấn đề liên quan tới công nghệ. Khi đó, nếu chỉ dùng thuật ngữ chuyên môn thì khách hàng khó có thể hiểu được. Các kỹ sư cần phải dựa vào lĩnh vực kinh doanh để tư vấn phù hợp, hỗ trợ trực tiếp. Đây là điều mà các nhà cung cấp nước ngoài không thể đáp ứng tốt được.

3. Các đơn vị cung cấp Cloud Server nước ngoài

Có rất nhiều nhà cung cấp Cloud Server ở nước ngoài. Đây đều là những công ty có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường với năng lực đã được kiểm định trong thời gian dài. Họ có tiềm lực tài chính mạnh, nhân lực hùng hậu, mạng lưới phủ sóng toàn cầu. Những điều đó đã thu hút các doanh nghiệp lựa chọn để làm nơi lưu trữ dữ liệu hệ thống.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp nước ngoài gặp phải không ít trở ngại khi đặt chân vào thị trường Việt Nam. Do khoảng cách địa lý, Server được đặt tại nước ngoài khiến cho tốc độ truy cập bị hạn chế. Ngoài ra, sự cố đứt cáp quang trên biển diễn ra thường xuyên cũng có thể làm gián đoạn quá trình sử dụng. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng và mang đến trải nghiệm không tốt cho khách hàng.

Xét về chi phí ban đầu, các nhà cung cấp nước ngoài có mức phí hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các phụ phí phát sinh thực tế trong quá trình sử dụng như băng thông tương đối lớn. Đây là lý do khiến cho tổng chi phí hàng tháng cao hơn so với nhà cung cấp trong nước. Bạn cần tính toán cẩn thận để đưa ra lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Mỗi vị trí của các Cloud Server sẽ phù hợp với những mục đích khác nhau của từng khách hàng, chính vì vậy khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng các công nghệ của Cloud để tránh nhầm lẫn cho hệ thống của khách hàng. Ngoài ra Quý khách hàng cần sự tư vấn về dịch vụ Cloud Server hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn hệ thống chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng. Với những chính sách ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Dùng thử tối đa tới 30 ngày miễn phí đối với tất cả các gói dịch vụ Cloud Server
 • Bất kể thời điểm nào, luôn có chính sách ưu đãi cạnh tranh nhất cùng nhiều phần quà trao tay khi khách hàng đăng ký dịch vụ của Suncloud
 • Hỗ trợ backup định kỳ 1 lần/tuần và lưu trữ dữ liệu trong vòng 1 tháng.
 • Hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng về dịch vụ
17 Th6 2021

Các ứng dụng thực tế của cloud đối với doanh nghiệp

Hạ tầng Cloud (điện toán đám mây) tên tiếng anh là Cloud Computing cung cấp các công nghệ, tài nguyên máy tính thông qua việc liên kết với mạng Internet. Người dùng sẽ được tiếp cận các tài nguyên công nghệ, năng lượng điện toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu đến từ những nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Các dịch vụ phổ biến được Viettelco triển khai cung cấp trên thị trường hiện nay như:

1. Ứng dụng cloud server

Cloud server là dịch vụ hạ tầng tiêu biểu trên nền tảng điện toán đám mây cung cấp cho khách hàng 1 máy chủ riêng ảo. Các máy chủ ảo này có chức năng như một máy chủ vật lý và còn mang nhiều hơn về các tính năng nổi bật. Cloud server được xây dựng nên từ sự kết hợp giữa các máy chủ vật lý lại với nhau tạo thành 1 phân vùng tài nguyên sau đó được phân ra cho các cloud server.

Các thông tin và dữ liệu ở đây đều được trao đổi thông qua “Cloud”. Để sử dụng tài nguyên, người dùng ở các thiết bị phải liên kết với “Cloud”. “Cloud” giờ đây cho phép người dùng lấy dữ liệu hoặc lưu trữ ngay trên nó. Cơ chế này hoàn toàn khác với truyền thống – phải tải dữ liệu về một Server vật lý.

Cloud Server ra đời đã giải quyết nhiều vấn đề về chi phí, bảo hành và Uptime cho các doanh nghiệp. Đặc biệt dành cho những người muốn phát triển kinh doanh dựa trên nền tảng Internet. Nhìn chung, máy chủ Cloud là công nghệ ảo hóa điện toán đám mây thế hệ mới tốt nhất hiện nay.

Các tính năng ưu việt của Cloud servre như:

 • Tính sẵn sàng cao;
 • Triển khai nhanh chóng;
 • Dễ dàng nâng cấp;
 • Hệ thống quản lý đơn giản dễ sử dụng;
 • Bảo vệ dữ liệu và sao lưu dữ liệu dễ dàng;
 • Chi phí thấp hơn so với máy chủ vật lý cùng cấu hình.

2. Ứng dụng quản lý máy trạm tập trung

Ứng dụng dịch vụ máy trạm tập trung là dịch vụ ảo hóa các máy trạm, máy tính của khách hàng giúp khách hàng có thể thay thế được các máy tính truyền thống. Việc các khách hàng sử dụng các máy được quản lý tập trung giúp khách hàng tận dụng các tính năng ưu việt của dịch vụ như:

 • Quản trị tập trung
 • Gia tăng khả năng bảo mật của máy
 • An toàn cho dữ liệu của người dùng
 • Môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và các ứng dung trên nền cloud
 • Ứng dụng dịch vụ máy trạm tập trung cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị di động (Laptop, Mobile, Tablet,…) chỉ cần có kết nối Internet
 • Tối ưu hóa chi phí và việc lắp đặt các thiết bị cồng kềnh.

3. Ứng dụng cloud lưu trữ – Cloud storage.

Dịch vụ cloud lưu trữ – Cloud storage là công nghệ lữu trữ dữ liệu tối ưu trên nền tảng cloud. Chúng tạo ra các không gian lưu trữ bảo mật tối đa, mở rộng không giới hạn theo nhu cầu khách hàng đồng thời tiết kiệm được chi phí cho khách hàng. Các dịch vụ cloud storage với khả năng đặt lịch sao lưu dữ liệu theo nhu cầu của khách hàng giúp tránh các trường hợp bị mất mát dữ liệu do lỗi hệ thống.

Các ưu điểm của hệ thống cloud storage

 • Kết nối đơn giản: Các hệ thống cloud storage được kết nối vào các hệ thống của khách hàng một cách đơn giản qua các kết nối giữa 2 hệ thống
 • Không giới hạn tốc độ đường truyền, rút ngắn thời gian tải dữ liệu. Tận dụng tối đa băng thông đầu cuối của khách hàng, không lo vấn đề cáp quang biển
 • Sao lưu lại nguồn dữ liệu trong quá trình hoạt động rất quan trọng. Khi có sự cố xảy ra, người dùng vẫn có thể tự động khôi phục dữ liệu nhanh chóng.
 • Trước khi xuất hiện công nghệ điện toán đám mây, mỗi cá nhân, doanh nghiệp phải tự sao lưu thủ công. Tuy nhiên khi áp dụng ứng dụng này thì tất cả mọi dữ liệu đều được sao lưu hoàn toàn tự động để đảm bảo sự tiện lợi đến mức tối đa trong suốt quá trình sử dụng. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng mất hết dữ liệu nếu chẳng may quên nhấn Save.

4. Ứng dụng giám sát từ xa

Ứng dụng giám sát từ xa là ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tiếp từ các thiết bị giám sát camera giúp khách hàng có thể truy xuất, lưu trữ, xem lại các hình ảnh trên hệ thống cloud. Dịch vụ cloud camera giúp khách hàng tối ưu trong việc quản lý các thiết bị giám sát một cách tập trung không bị mất mát dữ liệu. Ngoài ra dịch vụ của cloud camera giúp khách hàng truy cập vào hệ thống mọi nơi chỉ cần qua tài khoản của khách hàng và thiết bị internet.

Các ưu điểm của dịch vụ:

 • Khả năng phát hiện, cảnh báo tình trạng kết nối của Camera đến hệ thống dịch vụ trên ứng dụng giám sát
 • Theo dõi nhiều điểm trên cùng một giao diện, giám sát mọi lúc mọi nơi, đa thiết bị. Phân quyền theo người dùng
 • Triển khai nhanh: Ứng dụng công nghệ plug & play trên nền tảng điện toán đám mây giúp tích hợp, triển khai hệ thống giám sát nhanh

10 Th6 2021

Bảo vệ Cloud Server trước tấn công mã độc Ramsomware

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hướng đến 5.0 như hiện nay, việc bảo mật an toàn thông tin được đặt lên hàng đầu. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các mã độc tấn công trên mạng internet với nhiều các chủng lại và cách thức phát tán khác nhau, vấn đề bảo mật an toàn thông tin lại càng được coi trọng hơn bao giờ hêt.

Để bảo hệ hệ thống cloud server của bạn trước các cuộc tấn công của các mã độc bạn cần làm gì?  Tại sao các mã độc đang được tập trung chú ý đến các hệ thống cloud server?

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 trong suốt thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp vẫn giữ vững đà tăng trưởng nhờ vào sự thay đổi quy mô làm việc trên nền tảng đám mây như MS Team, Zoom,… Đó cũng là lý do khiến cuộc tấn công lừa đảo diễn ra trên nền tảng Cloud đã tăng lên đến 667% kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các dịch vụ điện toán đám mây, nhất là Cloud Server trở thành một phần rất quan trọng, mang đến thành công cho doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Ngày nay, một bộ phận lớn các công ty đang sử dụng các dịch vụ đám mây như G Suite, Microsoft Office 365, Salesforce, DropBox…. Các dịch vụ trên nền tảng Cloud kết nối một lượng lớn người dùng tạo nên hệ sinh thái. Đây là cơ hội không thể bỏ qua đối với tin tặc. Giả sử có một cuộc tấn công Ransomware nhắm vào tất cả các tổ chức như G Suite, Microsoft 365 hoặc Salesforce thì thiệt hại về kinh tế sẽ rất lớn.

Một số biện pháp bảo vệ như:

 • Theo dõi SaaS một cách liên tục: Để theo dõi môi trường SaaS của bạn 24/7, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp bên thứ 3. Họ có thể xác định nhanh chóng các cuộc tấn công Ransomware mới trong thời gian thực, cảnh báo ngay lập tức và cung cấp cho bạn kịch bản ứng phó sự cố nâng cao. Thuật toán ML/AI là một trong những yếu tố chính của giải pháp cải thiện các kết quả dương tính giả và tự động hóa quy trình để giảm thiểu đáng kể yếu tố con người.
 • Triển khai giải pháp chống lừa đảo, đặc biệt là qua Email: Triển khai một giải pháp giám sát chống lừa đảo sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện và ngăn chặn kịp thời các cuộc tấn công Ransomware. Đặc biệt là chống lừa đảo qua Email. Một phần lớn Email lừa đảo hiện nay được thiết kế để chạy các cuộc tấn công Ransomware nhắm vào Cloud Server.
 • Thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Cloud Server: Chú trọng vào sao lưu dữ liệu là giải pháp mà bạn nên ưu tiên để bảo vệ Cloud Server trước tấn công Ransomware và hạn chế tối đa thiệt hại. Sử dụng nhà cung cấp sao lưu đám mây độc lập để sao lưu dữ liệu SaaS nhạy cảm của bạn để bảo mật lưu trữ trên Cloud Server. AWS, GCP và Azure hay các đơn vị trong nước như SUNCLOUD là các dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn và đáng tin cậy nhất hiện nay.
 • Giám sát và đánh giá rủi ro với ứng dụng đám mây của bên thứ 3: Để đảm bảo sự an toàn của Cloud Server trước cuộc tấn công Ransomware, bạn nên giám sát và đánh giá rủi ro đối với các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt bởi nhân viên của bạn. Ví dụ như tiện ích mở rộng Chrome, tiện ích bổ sung, ứng dụng iOS, ứng dụng Android,… và bất kỳ ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu SaaS của bạn.
 • Nâng cao nhận thức của nhân viên về bảo mật dữ liệu: Không ngừng nâng cao nhận thức của nhân viên bằng cách thực hiện các buổi tập huấn về nhận thức an ninh, bảo mật dữ liệu. Bạn có thể ứng dụng các công cụ trực tuyến để hỗ trợ bạn làm việc này. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục thực hiện tất cả các công tác bảo mật dữ liệu cần thiết, nhất là quản lý quyền truy cập và chỉnh sửa các File dữ liệu. Ban hành các chính sách về bảo mật một cách rõ ràng và cập nhật kiến thức cho nhân viên của bạn về các vấn đề an ninh mạng thông qua đào tạo của công ty.

Một lựa chọn tuyết vời của bản để giảm thiểu tối đa những thiệt hại khi bị tấn công bởi các mã độc Ransomeware đó là sử dụng dịch vụ cloudserver tại Suncloud.

Tại SUNCLOUD có gì để bảo vệ bạn khỏi mã độc tấn công

 • Hệ thống được theo dõi 24/7 và có cảnh báo khi có sự tấn công của virut hãy những trường hợp khách hàng bị DDOS.
 • Hệ thống sao lưu dữ liệu được thực hiện thường xuyên mỗi tuần 1 lần lưu trữ miễn phí cho khách hàng 4 bản gần nhất đảm bảo dữ liệu của khách hàng luôn được an toàn tuyệt đối. Đồng thời giảm thiểu tối đa thiệt hại mà virus mã độc có thể gây ra
 • Phát triển và cung cấp các dịch vụ trên nền tảng cloud như cloud Email, cloudbackup, Cloudstorage,… phục vụ cho các doanh nghiệp đảm bảo môi trường hoạt động của các doanh nghiệp “sạch và an toàn” nhất có thể.
 • Có đội ngũ nhận viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và có khả năng ứng biến nhanh trong các trường hợp khách hàng gặp sự cố.
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình giúp hệ thống của khách hàng ổn định nhất có thể.
 • Toàn bộ hệ thống cloudserver luôn được đặt trong hệ thống bảo mật đa tầng giúp hạn chế tối đa các cuộc tấn công nhằm vào cloudserver của khách hàng.

Liên hệ ngay để được tư vấn hệ thống cloud server phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Mr Ngọc: 0967023871

03 Th6 2021

Những lý do hệ thống nên chuyển sang Cloud

Hệ thống Cloud hay hệ thống điện toán đám mây là việc phân phối các tài nguyên công nghệ thông tin theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết.

Việc chuyển đổi từ hệ thống vật lý là điều tất yếu mà các doanh nghiệp cần thực hiện với những lý do như sau:

1. Tiết kiệm tiền vận hành bảo dưỡng, bảo trì

Các doanh nghiệp tiết kiệm tiền bằng cách họ không phải trả phí cho sự hoạt động của các datacenter và nhân viên kĩ thuật cùng những chi phí liên quan. Ngoài ra, bạn chỉ bị tính phí dựa trên các dịch vụ được sử dụng. Giá của dịch vụ này có thể được xác định bằng nhiều cách dưới đây:

 • Theo thời gian sử dụng (IaaS)
 • Theo số lượng người dùng hoặc tính năng, hoặc theo dung lượng lưu trữ (SaaS)
 • Theo số lượng bộ nhớ tiêu thụ mỗi giờ (PaaS)

Dù được tính toán theo cách nào đi chăng nữa thì bạn sẽ không bao giờ phải trả một khoản tiền nhiều hơn những gì bạn sử dụng.

2. Không cần giải pháp dự phòng

Tầm quan trọng của một giải pháp mạnh mẽ giúp bảo vệ và phục hồi dữ liệu là việc không thể thiếu. Điện toán đám mây là giải pháp lý tưởng, cung cấp khả năng backup và phục hồi một cách hoàn hảo. Các sản phẩm của Cloud thường được đặt trong các trung tâm dữ liệu dự phòng, bảo mật an toàn thông tin bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn hàng đầu. Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi mà không cần quan tâm bất cứ điều gì.

3. Nâng cấp hệ thống dễ dàng và nhanh chóng

Các doanh nghiệp duy trì một số dự trữ cho sự tăng trưởng bất ngờ về công nghệ máy tính của họ một cách khá truyền thống. Tức là các sever được bổ sung, giấy phép phần mềm, và dung lượng lưu trữ sẽ luôn được chuẩn bị sẵn, chúng chỉ được sự dụng khi đến thời điểm doanh nghiệp có nhu cầu. Các giải pháp của điện toán đám mây có khả năng mở rộng, vì vậy nó luôn đáp ứng được nhu cầu dung lượng của doanh nghiệp ngay lập tức tại thời điểm phát sinh nhu cầu. Nếu doanh nghiệp của bạn bất ngờ cần bổ sung thêm nhân viên, hoặc cần nguồn lực bổ sung, điện toán đám mây chỉ mất vài phút để thêm chúng vào hệ thống cho bạn.

4. Tính linh hoạt của hệ thống tùy bạn lựa chọn

Theo đuổi các xu hướng công nghệ đồng nghĩa với việc bạn sẽ đứng trước rất nhiều lựa chọn. Kể từ khi điện toán đám mây trở nên thông dụng, các nhà cung cấp đã cạnh tranh với nhau hơn, họ luôn cố gắng đưa ra thị trường giải pháp đám mây tốt nhất. Điều này thực sự có lợi cho những doanh nghiệp với vai trò là khách hàng của các nhà cung cấp này, vì bạn sẽ luôn được đáp ứng chính xác theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Để tìm ra giải pháp phù hợp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi tại Suncloud.vn gồm các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế dựa trên quy mô của doanh nghiệp.

5. An toàn và bảo mật tốt dữ liệu doanh nghiệp

Mặc dù bảo mật dữ liệu thường được nêu ra là một thiếu sót của cloud, nhưng hóa ra, thực tế lại cho thấy, các dịch vụ đám mây có thể an toàn hơn so với cơ sở hạ tầng tại chỗ. Đối với một thiết bị đo lường không được kết nối với đám mây, sự thất bại có nghĩa là mất dữ liệu được ghi lại. Trong trường hợp laptop bị mất hoặc bị đánh cắp, việc kết nối với cloud có thể tiết kiệm được hàng tỷ đô la cho doanh nghiệp: bởi vì khi laptop kết nối với đám mây, dữ liệu trên đó có thể được truy cập và xóa từ xa giúp bảo mật các dữ liệu nhạy cảm quan trọng của doanh nghiệp.

Hệ thống nhà cung cấp đám mây phải phù hợp với tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu của ngành. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ SaaS phải đáp ứng HIPAA và tất cả các tiêu chuẩn liên quan.

6. Tích hợp các dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: dịch vụ đám mây tích hợp cực kì dễ dàng với các dịch vụ khác. Rất ít tổ chức chỉ sử dụng một nền tảng hoặc một nhà cung cấp duy nhất cho mọi hoạt động kinh doanh của họ. Hầu hết các nghiên cứu đều chứng tỏ rằng, các tùy chọn tốt nhất cho mỗi chức năng cụ thể và dữ liệu đều được lưu trữ trên các nền tảng khác nhau. Do đó, tính tương thích giữa các nền tảng khác nhau llà điều bắt buộc. Các giải pháp đám mây có xu hướng sử dụng các tiêu chuẩn ngành trong việc trao đổi dữ liệu. So với các giải pháp khác, đám mây có khả năng tích hợp tốt hơn với các hệ thống khác

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi hệ thông lên Cloud một cách nhanh chóng và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Mr. Ngọc: 0967023871

CÔNG TY CỔ PHẦN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ SUNCLOUD

03 Th9 2020

Những lợi ích của dịch vụ thuê máy chủ ảo – Cloud Server

Trong các dịch vụ tích hợp trên nền điện toán đám mây phổ biến trên thị trường hiện nay, dịch vụ cloud server là dịch vụ được đón nhận và đánh giá cao từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cloud server là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau. Đặc điểm này của Cloud server giúp bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, đối với các môi trường lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí Cloud Server được xác định bởi số lượng node tài nguyên lựa chọn, bao gồm CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

1. Những lợi ích của dịch vụ thuê máy chủ ảo cloud server:

a. Tính năng cực kỳ mạnh mẽ:

 • Tài nguyên độc lập: Khách hàng được cấp toàn bộ tài nguyên theo những gói có sẵn bao gồm CPU, RAM, SSD DISK và Public IP
 • Hệ điều hành mẫu đa dạng: Cloud Server của Suncloud tương thích với nhiều hệ điều hành từ Linux như CentOS, Redhat, Fedora, Ubuntu, Debian, Opensuse đến Windows, Freebsd… Dễ dàng thay đổi hệ điều hành và giữ nguyên địa chỉ IP của Server chỉ trong vòng 30 giây.
 • Quản trị: Giao diện quản trị thân thiện và dễ dàng sử dụng; tích hợp đầy đủ tính năng như khởi tạo, sửa, xóa, thay đổi cấu hình, cài đặt Firewall và nhiều tính năng ưu việt khác. Đội ngũ hỗ trợ 24/24, hệ thống được theo dõi nhằm đảm bảo không gặp bất kỳ sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng, rebuild, reboot os, sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.
 • Monitor, quản lý dễ dàng: Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu. Giao diện quản lý Suncloud rất thân thiện, dễ sử dụng. Có thể quản lý thông qua cổng website, các giao thức API hay ngay cả các ứng dụng di động mọi lúc, mọi nơi. Tính năng Snapshot được tích hợp trong trang quản trị. Khi bật tính năng này, hệ thống sẽ tự động sao lưu toàn bộ Server tại thời điểm kích hoạt. Giá cho bản sao lưu này là 30% chi phí của ổ cứng server.
 • Backup: Hệ thống lưu trữ phân tán và cơ chế sao lưu hàng ngày đảm bảo dữ liệu luôn luôn sẵn sàng và liên tục.. Cloud server sẽ tự phục hồi dữ liệu nếu phần cứng vật lý phát sinh lỗi. Dữ liệu được lưu trữ trên SAN 2 thành phần Active và Standby
 • Nâng cấp dễ dàng: Lượng tài nguyên lớn được tạo nên bởi một loạt các server mẹ nên hệ thống Cloud lúc nào cũng dư thừa tài nguyên, đảm bảo việc nâng cấp không chỉ dễ dàng mà còn nhanh chóng. Bất cứ khi nào có yêu cầu nâng cấp RAM, CPU, IOPS hay ổ cứng, các kỹ thuật viên của Suncloud có thể đáp ứng ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản.

b. Dịch vụ Cloud server- Suncloud của maychumienphi.com

Cloud server- SUNCLOUD – là dịch vụ maychumienphi.com cung cấp tới khách hàng 1 hệ thống máy chủ ảo dùng riêng theo nhu cầu với công nghệ điện toán đám mây  hiện đại, giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên, tiết kiệm chi phí hạ tầng và tối ưu trong việc quản trị hệ thống.

2. Lợi ích vượt trội khách hàng sẽ được nhận khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo – Cloud Server:

 • Công nghệ hiện đại, tiên tiến: Hệ thống SunCloud được maychumienphi xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack

+   Openstack là nền tảng mã nguồn mở dùng để triển khai điện toán đám mây, hỗ trợ cả private cloud lẫn public cloud. Nó cung cấp giải pháp xây dựng hạ tầng điện toán đám mây đơn giản, có khả năng mở rộng và nhiều tính năng.

 • Hạ tầng Datacenter tiêu chuẩn quốc tế: Hạ tầng được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT Vinaphone đạt tiêu chuẩn quốc tế Uptime 99,99% Tier III
 • Phần cứng chuyên nghiệp, hiện đại:

+   Cụm máy chủ đồng bộ DELL R740 CPU Intel Silver 4116 hỗ trợ công nghệ Hyper Threading và Turbo Boost khả năng cung cấp Cloud Server lên tới 24 Core CPU. Đồng thời, kết hợp với cấu hình mạnh mẽ của các thiết bị mạng chuyên dụng của Cisco, Juniper với tốc độ xử lý nhanh và ổn định.

+   Sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy xuất và an toàn dữ liệu.

+   Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu.

 • Hạ tầng mạng, kết nối tốc độ cao: Sử dụng hạ tầng switch core và băng thông mạng lên tới 10Gb/s đảm bảo mọi hoạt động nhu cầu người dùng luôn ổn định và đạt tốc độ cao nhất.

3. Lợi ích về kinh tế cho khi khách hàng đăng ký dùng dịch vụ SUNCLOUD:

–    Dùng thử tối đa tới 30 ngày miễn phí đối với tất cả các gói dịch vụ Cloud Server

 • Bất kể thời điểm nào, luôn có chính sách ưu đãi cạnh tranh nhất cùng nhiều phần quà trao tay khi khách hàng đăng ký dịch vụ của Suncloud.
 • Hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng về dịch vụ

19 Th8 2020

Máy chủ ảo cloud server – Giải pháp cho doanh nghiệp thời 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang diễn ra khi mà con người được kết nối với vạn vật thông qua công nghệ số đòi hỏi việc lưu trữ dữ liệu và thông tin là yếu tố sống còn đối với các doanh nghiệp. Vì vậy việc tìm kiếm và lựa chọn một phương thức lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp ngoài xem xét về tốc độ và khả năng đổi mới, những yêu cầu về tính sẵn sàng và mức độ mở rộng tài nguyên cũng ngày một trở nên cấp thiết hơn.

Các phương pháp lưu trữ dữ liệu hiện tại trên thị trường như:

 • Máy chủ vật lý (dedecated server): Việc sử dụng các máy chủ vật lý cho việc lưu trữ là một trong những giải pháp truyền thống và phát triển từ rất lâu đến nay. Nhưng do việc sử dụng máy chủ vật lý không đáp ứng được các chức năng về tính sẵn sàng và độ ổn định như là dịch vụ sẽ bị ngừng nếu máy chủ bị hỏng cũng như khả năng làm mất dữ liệu khi ổ cứng máy chủ bị hỏng. Ngoài ra khả năng nâng cấp và thay đổi cấu hình máy chủ khi gia tăng nhu cầu cũng là trở ngại rất lớn đến việc lưu trữ của hệ thống. Chưa kể đến khả năng phải bố trí nhân sự túc trực gần máy để thực hiện các thao tác quản lý trực tiếp trên máy chủ là điều rất bất tiện. Và nói đến khoản chi phí đầu tư khi đầu tư hệ thống máy chủ lưu trữ cũng là một bài toán rất nan giải ngay cả với những doanh nghiệp lớn do mức đầu tư quá lớn. Nói chung phương án lưu trữ bằng máy chủ vật lý trong cuộc cách mạng 4.0 đã bị coi là phương án kém hiệu quả và ít được sử dụng.

 • Máy chủ ảo (VPS) được coi là một bước tiến lớn trong công cuộc lựa chọn giải pháp lưu trữ doanh nghiệp. Mặc dù đã cải thiện được một phần về tính linh hoạt của hệ thống khi muốn nâng cấp và thay đổi nhu cầu sử dụng nhưng vẫn gặp phải những hạn chế tương đối lớn như vẫn phụ thuộc vào máy chủ vật lý khi máy chủ bị hỏng vẫn dẫn tới tình trạng dịch vụ bị ngừng và cũng có khả năng bị mất dữ liệu nếu như tình trạng hỏng ổ cứng trên máy chủ vật lý xảy ra. Việc sử dụng giải pháp VPS cũng đã đáp ứng được một phần về nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp nhưng do còn phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ vật lý nên khả năng tối ưu của các VPS vẫn chưa được đánh giá quá cao trong việc lưu trữ dữ liệu.
 • Cloud server: Bước đột phá trong công nghệ lưu trữ dữ liệu. Gần như khắc phục được hết các nhược điểm của giải pháp máy chủ vật lý và VPS từ tính sẵn sàng đó là việc các máy cloud được thiết lập dự phòng và tự động thay thế khi bị hỏng dẫn đến các hoạt động của dịch vụ không bị dán đoạn và đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ. Ngay đến tính linh hoạt của hệ thống cloud server cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều khi có thể thay đổi cấu hình, thêm bớt tài nguyên theo nhu cầu sử dụng từ đó tối ưu được tài nguyên và giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn. Việc đầu tư chi phí cũng được giải quyết khá đơn giản khi mà khách hàng có thể lựa chọn các gói dịch vụ theo sát với nhu cầu thực tế và yêu cầu của họ.

Rõ ràng các giải pháp truyền thống như máy chủ vật lý, máy chủ ảo (VPS) trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 mạnh mẽ hôm nay khó có thể đáp ứng được những đòi hỏi nảy sinh không ngừng khi doanh nghiệp bắt đầu phát triển và mở rộng nhanh chóng theo xu hướng thời đại. Cloud Server với khả năng đáp ứng tối đa các nhu cầu về tính ổn định, tính sẵn sàng, và độ linh hoạt cao hơn hẳn các loại giải pháp truyền thống sẽ là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

Tự hào là nhà cung cấp dịch vụ cloud server hàng đầu Việt Nam- VIETTELCO- Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco- Với dịch vụ cloud server mang tên SUNCLOUD được thị trường và các doanh nghiệp sau khi sử dụng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cũng như khả năng triển khai và phát triển của hệ thống. Hơn nữa chỉ với mức chi phí tối thiểu 7,000 VNĐ/ ngày sử dụng Quý khách hàng đã có một cloud server phục vụ những nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp. Khách hàng có thể tham gia đăng ký dùng thử để trải nghiệm dịch vụ với thời gian dùng thử lên đến 30 ngày.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể và lựa chọn các gói cước phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

15 Th7 2020

Tại sao nên chọn cloud server Việt Nam thay thế VPS nước ngoài

1. Sự khác biệt giữa cloud server và VPS 

– Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server):được khởi tạo từ một máy chủ vật lý. Một máy chủ vật lý có thể chia ra thành nhiều máy chủ ảo để phục vụ nhiều khách hàng khác nhau sử dụng.
– Máy chủ Cloud (Cloud Server):còn gọi là máy chủ đám mây là một máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá bao gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết với nhau. Cụm máy chủ vật lý đóng một chức năng riêng biệt như lưu trữ, vận hành, sao lưu, dự phòng,.. và có thể tự động thay thế cho nhau nếu như một trong các máy chủ vật lý khác gặp sự cố.
Vì máy chủ ảo là máy được tách từ máy chủ vật lý nên tính năng của 2 loại máy chủ này tương tự với nhau. Đối với máy chủ Cloud được xem là dịch vụ khắc phuc được những nhược điểm của máy chủ truyền thống là nền tảng máy chủ đối với những doanh nghiệp đang dịch vụ chuyển sang thời đại 4.0

2. Ưu nhược điểm của Cloud server Việt Nam so với VPS nước ngoài:

a. Cước dịch vụ, giá cả


– Có nhiều gói dịch vụ VPS của nước ngoài giá cũng rẻ, chỉ khoảng 2,5$/ tháng. Hơn nữa khoảng cách địa lý hiện nay cũng không còn là vấn đề khi họ còn thuê vps free nữa. Và muốn hợp tác suôn sẻ với họ, bạn cần thật giỏi tiếng Anh và công nghệ để lên phương án hợp tác với họ. Cách thức thanh toán cũng là một yếu tố cần quan tâm. Thanh toán với đối tác Việt Nam thì có nhiều cách tiện lợi hơn.
Ví dụ: Theo lời chia sẻ của Mr. Thắng – Công ty Cổ phần K hệ thống “Tôi so sánh các thông số của gói VPS nước ngoài mà tôi sử dụng với một doanh nghiệp trong nước thì thấy rằng nếu cùng một số tiền bỏ ra khoảng 9$ thì cấu hình máy chủ cao hơn khá nhiều. Ví dụ nhà cung cấp VPS cũ mà tôi dùng là Digital Ocean, gói VPS của tôi là 4,5 $ cho máy chủ có lượng RAM 512Mb. Bây giờ tôi dùng một gói Cloud server của VNPT thì họ offer máy chủ RAM 2Gb, cpu 2 core cho gói 187,000/ tháng đó.


b. Tốc độ truy cập internet trong nước và quốc tế:


Bởi vì nhu cầu sử dụng VPS/ cloud của người dùng Việt Nam hiện nay đang rất cao, nên các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ VPS/ cloud server họ cung đua nhau nâng cấp cơ sở vật chất của mình để thu hút khách hàng.
–  Tốc độ nhanh, ổn định: Do đặt tại trong nước, người dùng từ vị trí trong nước nên tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo trong nước nhanh và ổn định hơn so với VPS nước ngoài.
– Máy chủ ảo là gì? Khi xảy ra các sự cố về máy chủ ảo thì các nhà có cung cấp các dịch vụ sẽ cử các nhân viên kỹ thuật để ngay lập tức có thể giải quyết mọi tình huống tốt hơn. Còn với những gói máy chủ ảo khi thuê ở nước khác thì việc sửa chữa hay là khắc phục các tình trạng lỗi xảy ra thì sẽ chậm hơn đặc biệt là khi không ở cùng trong một quốc gia.
– Độ an toàn cao: Với nền tảng công nghệ tốt, trình độ kĩ thuật cao, máy chủ ảo của các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam đảm bảo độ an toàn thông tin tốt, nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế tối đa những rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng.
– Băng thông lớn, tốc độ quốc tế cao: VNPT kết nối quốc tế thông qua các tuyến hướng cáp AAG, cáp Liên Á TGN – IA, TVH, SMW3, APG, ASE, AAE-1, Faster, Unity, TSC tuyến cáp đất liền qua biên giới Việt – Trung, …..và 1 số tuyến cáp quang quốc tế khác không kết cuối tại Việt Nam như: China-US, FLAG, APCN2, SMW-4 và TPE nhằm đáp ứng dung lượng nối tiếp đi các quốc gia, vùng lãnh thổ khác trong khu vực Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu. Gần đây,  VNPT mở rộng 40 Gbps trên tuyến cáp Faster từ Nhật Bản đi Mỹ kết nối vào tuyến APG hướng Đà Nẵng để tăng cường băng thông cho kết nối Internet đi Mỹ.  Với các dịch vụ cung cấp nội dung và mạng xã hội phổ biến như Google, YouTube, Facebook, đơn vị này cũng mở rộng hệ thống caching (lưu trữ dữ liệu), cụ thể Google 3.650 Gbps, Facebook 600 Gbps, Akamai 160 Gbps.
Tháng 3/2021, VNPT triển khai thác thêm tuyến cáp quang biển SJC2 kết nối các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Singapore – Thái Lan – Việt Nam – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản ở 10 điểm cập bờ. Tổng dung lượng toàn tuyến quốc tế là 126 Tbps.

c. Ưu thế về công nghệ cloud, điểm mạnh về cơ sở hạ tầng


– Công nghệ cloud openstack kết hợp với Hypervisor KVM và CEPH hiện đại.
– Sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy cập và an toàn dữ liệu.
– Hạ tầng đồng bộ 100% cụm server DELL R740 với CPU Intel Silver 4116 & Intel Gold 6250 siêu mạnh mẽ kết hợp cùng hệ thống thiết bị mạng chuyên dụng của Cisco, Juniper.
– Server vật lý đặt tại Datacenter VNPT Nam Thăng Long đạt chuẩn TIER III
– Hệ thống kênh truyền và switchcore 10GB có backup, cam kết uptime 99,99%

02 Th7 2020

Openstack trên nền tảng điện toán đám mây

Sử dụng tài nguyên, dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing) mang lại nhiều lợi ích, là nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Ngoài giải pháp từ các hãng công nghệ lớn như Amazon, Google, Microsoft,… ta còn có thể tự cài đặt Openstack – một dự án mã nguồn mở triển khai điện toán đám mây khá nổi tiếng.

Điện toán đám mây

Theo Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST), Cloud Computing – Điện toán đám mây là mô hình cho phép truy cập qua mạng để lựa chọn và sử dụng tài nguyên có thể được tính toán (ví dụ: mạng, máy chủ, lưu trữ, ứng dụng và dịch vụ) theo nhu cầu một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời cho phép kết thúc sử dụng dịch vụ, giải phóng tài nguyên dễ dàng, giảm thiểu các giao tiếp với nhà cung cấp.

Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây mà không cần phải có kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ và các hạ tầng đứng sau đó.

Điện toán đám mây.

Phân loại điện toán đám mây

Theo các mô hình dịch vụ

Phân loại theo mô hình dịch vụ.

 • Infrastructure as a service (IaaS) – Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ:

IaaS cung cấp cho người dùng hạ tầng thô (thường dưới hình thức các máy ảo) như một dịch vụ. Người dùng có thể triển khai và chạy phần mềm trên các máy ảo như trên một máy chủ thực hay có thể đưa dữ liệu cá nhân lên “đám mây” và lưu trữ.

Người dùng không có quyền kiểm soát hạ tầng thực bên trong “đám mây” tuy nhiên họ có toàn quyền quản lý và sử dụng tài nguyên mà họ được cung cấp, cũng như yêu cầu mở rộng lượng tài nguyên họ được phép sử dụng.

 • Platform as a service (PaaS) – Nền tảng như một dịch vụ:

PaaS cung cấp một môi trường cho các nhà phát triển ứng dụng mà họ có thể xây dựng và sử dụng để tạo ra các ứng dụng có thể điều chỉnh và tiếp tục phát triển.

Người dùng không cần quan tâm đến hệ thống hạ tầng như hệ điều hành, mạng, lưu trữ,… đang vận hành bên dưới.

 • Software as a Service (SaaS) – Phần mềm như một dịch vụ:

Cung cấp cho người dùng việc sử dụng các ứng dụng của nhà cung cấp chạy trên cơ sở hạ tầng đám mây. Các ứng dụng có thể truy cập từ các thiết bị khách khác nhau thông qua trình duyệt web hoặc giao diện chương trình.

Người dùng có quyền truy cập vào phần mềm ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Các nhà cung cấp đám mây quản lý cơ sở hạ tầng và nền tảng chạy các ứng dụng.

Theo các mô hình triển khai

Phân loại theo mô hình triển khai.

 • Public Cloud: là các dịch vụ trên nền tảng Cloud Computing để cho các cá nhân và tổ chức thuê, họ dùng chung tài nguyên. Đây là mô hình triển khai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của Cloud Computing.
 • Private Cloud: dùng trong một doanh nghiệp và không chia sẻ với người dùng ngoài doanh nghiệp đó.
 • Community Cloud: là các dịch vụ trên nền tảng Cloud Computing do các công ty cùng hợp tác xây dựng và cung cấp các dịch vụ cho cộng đồng.
 • Hybrid Cloud: là thành phần của 2 hoặc nhiều các cloud khác (Private, Community hay Public Cloud) mà vẫn là các thực thể riêng biệt nhưng được liên kết với nhau, mang lại lợi ích của nhiều mô hình triển khai.

Openstack

OpenStack là một phần mềm (hoặc như mô tả trong trang chủ openstack.org: cloud operating system) mã nguồn mở, dùng để triển khai Cloud Computing, bao gồm private cloud và public cloud. OpenStack bắt đầu vào năm 2010 như là một dự án chung của Rackspace Hosting và của NASA.

Openstack logo.

Công nghệ này bao gồm một nhóm các dự án liên quan đến nhau mà kiểm soát xử lý,lưu trữ và tài nguyên mạng thông qua một trung tâm dữ liệu – trong đó người sử dụng quản lý thông qua một bảng điều khiển dựa trên nền web, các công cụ dòng lệnh,…

Tính đến nay có 21 phiên bản của OpenStack bao gồm: Austin, Bexar, Cactus, Diablo, Essex, Folsom, Grizzly, Havana, Icehouse, Juno, Kilo, Liberty, Mitaka, Newton, Ocata, Pike, Queens, Rocky, Stein, Train và mới nhất là bản Ussuri (05/2020).

Các thành phần chính của Openstack:

Các thành phần chính của Openstack

 • Compute (Nova): quản lý và tự động hóa các nhóm tài nguyên và có thể làm việc với các công nghệ ảo hóa.
 • Networking (Neutron): quản lý mạng và địa chỉ IP, đem đến cho người dùng khả năng tự phục vụ.
 • Block storage (Cinder): dùng để lưu trữ cơ sở dữ liệu, hệ thống tệp,…
 • Identity (Keystone): phân quyền, xác thực.
 • Image (Glance): quản lý các image (file cài đặt hệ điều hành).
 • Dashboard (Horizon): cung cấp giao diện quản lý đồ họa.
13 Th5 2020

Ưu điểm khi thuê cloud server suncloud tại maychumienphi

Trong các dịch vụ tích hợp trên nền điện toán đám mây phổ biến trên thị trường hiện nay, dịch vụ cloudserver là dịch vụ được đón nhận và đánh giá cao từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cloud server là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau. Đặc điểm này của Cloud server giúp bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, đối với các môi trường lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí Cloud Server được xác định bởi số lượng các tài nguyên lựa chọn, bao gồm CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

1. Dịch vụ Cloud server- Suncloud của maychumienphi.com
Cloud server- Suncloud– là dịch vụ maychumienphi.com cung cấp tới khách hàng 1 hệ thống máy chủ ảo dùng riêng theo nhu cầu với công nghệ điện toán đám mây hiện đại, giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên, tiết kiệm chi phí hạ tầng và tối ưu trong việc quản trị hệ thống.

 

2. Tính năng và ưu điểm vượt trội của Suncloud khi khách hàng sử dụng tại maychumienphi.com

2.1 Tính năng:

 • Tài nguyên độc lập: Khách hàng được cấp toàn bộ tài nguyên theo những gói có sẵn bao gồm CPU, RAM, SSD DISK và Public IP
 • Hệ điều hành mẫu đa dạng: Cloud Server của Suncloud tương thích với nhiều hệ điều hành từ Linux như CentOS, Redhat, Fedora, Ubuntu, Debian, Opensuse đến Windows, Free BSD… Dễ dàng thay đổi hệ điều hành và giữ nguyên địa chỉ IP của Server chỉ trong vòng 30 giây.
 • Quản trị: Giao diện quản trị thân thiện và dễ dàng sử dụng; tích hợp đầy đủ tính năng như khởi tạo, sửa, xóa, thay đổi cấu hình, cài đặt Firewall và nhiều tính năng ưu việt khác. Đội ngũ hỗ trợ 24/24, hệ thống được theo dõi nhằm đảm bảo không gặp bất kỳ sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng, rebuild, reboot os, sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.
 • Monitor, quản lý dễ dàng: Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu. Giao diện quản lý Suncloud rất thân thiện, dễ sử dụng. Có thể quản lý thông qua cổng website, các giao thức API hay ngay cả các ứng dụng di động mọi lúc, mọi nơi. Tính năng Snapshot được tích hợp trong trang quản trị. Khi bật tính năng này, hệ thống sẽ tự động sao lưu toàn bộ Server tại thời điểm kích hoạt. Giá cho bản sao lưu này là 30% chi phí của ổ cứng server.
 • Backup: Hệ thống lưu trữ phân tán và cơ chế sao lưu hàng ngày đảm bảo dữ liệu luôn luôn sẵn sàng và liên tục.. Cloud server sẽ tự phục hồi dữ liệu nếu phần cứng vật lý phát sinh lỗi. Dữ liệu được lưu trữ trên SAN 2 thành phần Active và Standby
 • Nâng cấp dễ dàng: Lượng tài nguyên lớn được tạo nên bởi một loạt các server mẹ nên hệ thống Cloud lúc nào cũng dư thừa tài nguyên, đảm bảo việc nâng cấp không chỉ dễ dàng mà còn nhanh chóng. Bất cứ khi nào có yêu cầu nâng cấp RAM, CPU, IOPS hay ổ cứng, các kỹ thuật viên của Suncloud có thể đáp ứng ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản.

2.2 Ưu điểm vượt trội:

 • Công nghệ hiện đại, tiên tiến: Hệ thống SunCloud được maychumienphi xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack
  • Openstack là nền tảng mã nguồn mở dùng để triển khai điện toán đám mây, hỗ trợ cả private cloud lẫn public cloud. Nó cung cấp giải pháp xây dựng hạ tầng điện toán đám mây đơn giản, có khả năng mở rộng và nhiều tính năng.
 • Hạ tầng Datacenter tiêu chuẩn quốc tế: Hạ tầng được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT Vinaphone đạt tiêu chuẩn quốc tế Uptime 99,99% Tier III
 • Phần cứng chuyên nghiệp, hiện đại:
  • Cụm máy chủ đồng bộ DELL R740 CPU Intel Silver 4116 hỗ trợ công nghệ Hyper Threading và Turbo Boost khả năng cung cấp Cloud Server lên tới 24 Core CPU. Đồng thời, kết hợp với cấu hình mạnh mẽ của các thiết bị mạng chuyên dụng của Cisco, Juniper với tốc độ xử lý nhanh và ổn định.
  • Sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy xuất và an toàn dữ liệu.
  • Cung cấp giao diện giám sát trạng thái VM trực tuyến như % CPU, RAM, IOPS, Network hiện đang sử dụng của VM. Khách hàng có thể giám sát hiệu năng sử dụng của VM để tăng hoặc giảm cấu hình theo nhu cầu.
 • Hạ tầng mạng, kết nối tốc độ cao: Sử dụng hạ tầng switchcore và băng thông mạng lên tới 10Gb/s đảm bảo mọi hoạt động nhu cầu người dùng luôn ổn định và đạt tốc độ cao nhất.

3. Chính sách ưu đãi và cam kết của maychumienphi.com khi khách hàng đăng ký dùng dịch vụ Suncloud:

 • Dùng thử tối đa tới 30 ngày miễn phí đối với tất cả các gói dịch vụ Cloud Server
 • Bất kể thời điểm nào, luôn có chính sách ưu đãi cạnh tranh nhất cùng nhiều phần quà trao tay khi khách hàng đăng ký dịch vụ của Suncloud.
 • Hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng về dịch vụ
12 Th5 2020

Máy chủ ảo và sự lựa chọn giữa máy chủ trong nước và nước ngoài

Máy chủ ảo – VPS là gì?

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp tách một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng, chạy dưới dạng dùng chung tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Các điểm mạnh của máy chủ ảo-VPS

 • Toàn quyền truy cập và quản lý với tính năng như một máy chủ riêng
 • Độ ổn định cao thường xuyên được backup dữ liệu giúp dữ liệu được đảm bảo an toàn cao hơn
 • Bảo mật cao hơn với nhiều lớp truy cập và firewall ngăn chặn các phần mềm độc hại
 • Dễ dàng nâng cấp, thay thế và sửa chữa tài nguyên mà không làm gián đoạn dịch vụ
 • Quản trị từ xa, cài đặt các phần mềm và ứng dụng linh hoạt
 • Khởi tạo dịch vụ nhanh trong 1 phút
 • Cài đặt lại hệ điều hành nhanh, chỉ từ 5-10 phút
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu máy chủ.

Lựa chọn máy chủ ảo như thế nào?

Để lựa chọn được một máy chủ ảo phù hợp cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Chọn theo nhu cầu sử dụng chính là hình thức lựa chọn các gói dịch vụ máy chủ ảo vừa đủ, phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Để làm được điều này bạn cần phải nắm rõ những yếu tố như: Website của bạn đăng tải, chứa thông tin gì, hình ảnh, tài liệu hay phim để lựa chọn dung lượng cho tốt. Thống kê mỗi ngày có bao nhiêu lượt truy cập, số lượng đăng tải file… Từ đó bạn mới có thể dự tính được nên chọn gói máy chủ ảo nào theo nhu cầu sử dụng máy chủ là tốt và tiết kiệm nhất.

 • Dự tính về khả năng mở rộng:

Tiếp theo là khả năng mở rộng, để hệ thống có thể hoạt động liên tục bạn cần dự toán về nhu cầu mở rộng cho hệ thống của mình, số lượng truy cập tăng như thế nào, dung lượng lưu trữ sẽ tăng ra sao trong tương lai để từ đó chúng ta có thể dễ dàng nâng cấp các gói dịch vụ máy chủ ảo cho mình. Mặc dù điều này không phải dễ để tính toàn nhưng nếu chúng ta có thể thực hiện được thì sẽ rất dễ dàng trong lĩnh vực đầu tư.

 • Dịch vụ chất lượng:
 • Việc lựa chọn giữa VPS trong nước và nước ngoài có những ưu điểm như thế nào?

– Trình độ khoa học công nghệ tiên tiến: So với Việt Nam, nền khoa học công nghệ ở các nước tiên tiến phát triển hơn rất nhiều. Do đó, trình độ công nghệ của các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài cũng cao hơn, các hệ thống VPS cũng được đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

– Các thiết bị phần cứng và hạ tầng đầu tư đồng bộ và chuyên nghiệp: Các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài đều là có một nền tảng hạ tầng tốt, hệ thống trang thiết bị hiện đại, chính hãng, uy tín:

– Băng thông rộng: VPS nước ngoài đa phần đều có băng thông rộng,

– Độ an toàn cao: Với nền tảng công nghệ tốt, trình độ kĩ thuật cao, VPS của các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài đảm bảo độ an toàn thông tin tốt, nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế tối đa những rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng:

– Có nhiều lựa chọn cho các đối tượng khách hàng: Có những gói khác nhau, tùy thuộc với từng mô hình doanh nghiệp để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Việc tìm kiếm được một nhà cung cấp chất lượng dịch vụ uy tin và đảm bảo là vấn đề khá khó khi chúng ta chưa có sự trải nghiệm nào về dịch vu cũng như các nhà cung cấp khác nhau. Sự lựa chọn hệ thống giữa các hệ thống VPS trong nước và nước ngoài phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng hệ thống của các doanh nghiệp từ đó lựa chọn những hệ thống tối ưu nhất cho nhu cầu. Vì vậy việc các nhà cung cấp dịch vụ cho sử dung thử dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đánh giá được dịch vụ mà nhà cung cấp từ đó đưa ra các lựa chọn đúng đắn. VIETTELCO (Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco) đã cung cấp cho khách hàng được sử dụng thử dịch vụ thuê máy chủ ảo-VPS để khách hàng được trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Top
.