03 Th6

Những lý do hệ thống nên chuyển sang Cloud

Hệ thống Cloud hay hệ thống điện toán đám mây là việc phân phối các tài nguyên công nghệ thông tin theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết.

Việc chuyển đổi từ hệ thống vật lý là điều tất yếu mà các doanh nghiệp cần thực hiện với những lý do như sau:

1. Tiết kiệm tiền vận hành bảo dưỡng, bảo trì

Các doanh nghiệp tiết kiệm tiền bằng cách họ không phải trả phí cho sự hoạt động của các datacenter và nhân viên kĩ thuật cùng những chi phí liên quan. Ngoài ra, bạn chỉ bị tính phí dựa trên các dịch vụ được sử dụng. Giá của dịch vụ này có thể được xác định bằng nhiều cách dưới đây:

  • Theo thời gian sử dụng (IaaS)
  • Theo số lượng người dùng hoặc tính năng, hoặc theo dung lượng lưu trữ (SaaS)
  • Theo số lượng bộ nhớ tiêu thụ mỗi giờ (PaaS)

Dù được tính toán theo cách nào đi chăng nữa thì bạn sẽ không bao giờ phải trả một khoản tiền nhiều hơn những gì bạn sử dụng.

2. Không cần giải pháp dự phòng

Tầm quan trọng của một giải pháp mạnh mẽ giúp bảo vệ và phục hồi dữ liệu là việc không thể thiếu. Điện toán đám mây là giải pháp lý tưởng, cung cấp khả năng backup và phục hồi một cách hoàn hảo. Các sản phẩm của Cloud thường được đặt trong các trung tâm dữ liệu dự phòng, bảo mật an toàn thông tin bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn hàng đầu. Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi mà không cần quan tâm bất cứ điều gì.

3. Nâng cấp hệ thống dễ dàng và nhanh chóng

Các doanh nghiệp duy trì một số dự trữ cho sự tăng trưởng bất ngờ về công nghệ máy tính của họ một cách khá truyền thống. Tức là các sever được bổ sung, giấy phép phần mềm, và dung lượng lưu trữ sẽ luôn được chuẩn bị sẵn, chúng chỉ được sự dụng khi đến thời điểm doanh nghiệp có nhu cầu. Các giải pháp của điện toán đám mây có khả năng mở rộng, vì vậy nó luôn đáp ứng được nhu cầu dung lượng của doanh nghiệp ngay lập tức tại thời điểm phát sinh nhu cầu. Nếu doanh nghiệp của bạn bất ngờ cần bổ sung thêm nhân viên, hoặc cần nguồn lực bổ sung, điện toán đám mây chỉ mất vài phút để thêm chúng vào hệ thống cho bạn.

4. Tính linh hoạt của hệ thống tùy bạn lựa chọn

Theo đuổi các xu hướng công nghệ đồng nghĩa với việc bạn sẽ đứng trước rất nhiều lựa chọn. Kể từ khi điện toán đám mây trở nên thông dụng, các nhà cung cấp đã cạnh tranh với nhau hơn, họ luôn cố gắng đưa ra thị trường giải pháp đám mây tốt nhất. Điều này thực sự có lợi cho những doanh nghiệp với vai trò là khách hàng của các nhà cung cấp này, vì bạn sẽ luôn được đáp ứng chính xác theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Để tìm ra giải pháp phù hợp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi tại Suncloud.vn gồm các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế dựa trên quy mô của doanh nghiệp.

5. An toàn và bảo mật tốt dữ liệu doanh nghiệp

Mặc dù bảo mật dữ liệu thường được nêu ra là một thiếu sót của cloud, nhưng hóa ra, thực tế lại cho thấy, các dịch vụ đám mây có thể an toàn hơn so với cơ sở hạ tầng tại chỗ. Đối với một thiết bị đo lường không được kết nối với đám mây, sự thất bại có nghĩa là mất dữ liệu được ghi lại. Trong trường hợp laptop bị mất hoặc bị đánh cắp, việc kết nối với cloud có thể tiết kiệm được hàng tỷ đô la cho doanh nghiệp: bởi vì khi laptop kết nối với đám mây, dữ liệu trên đó có thể được truy cập và xóa từ xa giúp bảo mật các dữ liệu nhạy cảm quan trọng của doanh nghiệp.

Hệ thống nhà cung cấp đám mây phải phù hợp với tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu của ngành. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ SaaS phải đáp ứng HIPAA và tất cả các tiêu chuẩn liên quan.

6. Tích hợp các dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: dịch vụ đám mây tích hợp cực kì dễ dàng với các dịch vụ khác. Rất ít tổ chức chỉ sử dụng một nền tảng hoặc một nhà cung cấp duy nhất cho mọi hoạt động kinh doanh của họ. Hầu hết các nghiên cứu đều chứng tỏ rằng, các tùy chọn tốt nhất cho mỗi chức năng cụ thể và dữ liệu đều được lưu trữ trên các nền tảng khác nhau. Do đó, tính tương thích giữa các nền tảng khác nhau llà điều bắt buộc. Các giải pháp đám mây có xu hướng sử dụng các tiêu chuẩn ngành trong việc trao đổi dữ liệu. So với các giải pháp khác, đám mây có khả năng tích hợp tốt hơn với các hệ thống khác

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi hệ thông lên Cloud một cách nhanh chóng và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Mr. Ngọc: 0967023871

CÔNG TY CỔ PHẦN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ SUNCLOUD

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments